คอวิดีโอออนไลน์ 44% ไม่รำคาญโฆษณา

by | May 14, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

การสำรวจล่าสุดพบว่าผู้ชมทีวีดิจิทัลเกือบครึ่ง (44%) รู้สึกแง่ลบต่อโฆษณาน้อยลง ถือเป็นสัญญาณดีที่ตอกย้ำว่าโฆษณาในรูปแบบวิดีโอบนบริการ streaming ออนไลน์จะมีอนาคตยาวไกลกว่าเดิม

ผลการสำรวจนี้เป็นของสมาคมโฆษณาอินเทอร์แอคทีฟ Interactive Advertising Bureau ซึ่งพบว่าพฤติกรรมการชมทีวีในสหรัฐฯเปลี่ยนแปลงไป รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการชมด้วย โดยสรุปว่า 46% ของระยะเวลาที่คนอเมริกันชมทีวีนั้นใช้ไปกับอุปกรณ์โทรทัศน์ธรรมดา ขณะที่อีก 20% ชมผ่านบริการวิดีโอดิจิทัลหรือ streaming

การสำรวจยังพบว่าชาวอเมริกันกลุ่มผู้ใหญ่ (วัยทำงานขึ้นไป) 56% มีทีวีที่รองรับบริการ streaming ในครอบครอง คิดเ็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นกว่า 2 ปีก่อนมากกว่า 56% สัดส่วนการครอบครองทีวีดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นแสดงว่ารูปแบบการชมทีวีของชาวอเมริกันกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

Anna Bager รองประธานอาวุโสฝ่ายอุปกรณ์พกพาและวิดีโอของ IAB ให้ความเห็นว่านักการตลาดควรรับทราบเทรนด์ความนิยมชมวิดีโอดิจิทัลเหล่านี้ หากต้องการเข้าถึงผู้ชมวงกว้าง เนื่องจากพฤติกรรมการชมของชาวดิจิทัลนั้นเปลี่ยนแปลงไป

บทสรุปของการสำรวจนี้ คือโฆษณาบนบริการวิดีโอ streaming นั้นจะมีประสิทธิภาพมากเพราะผู้ชมวิดีโอดิจิทัลกำลังมีจำนวนมากขึ้น ขณะเดียวกัน คนกลุ่มนี้ยังมีจิตใจเปิดรับวิดีโอโฆษณามากกว่าชาวออนไลน์ทั่วไป

อีกตัวเลขที่น่าสนใจจากการสำรวจนี้ คือระยะเวลาใช้งานหน้าจอที่ 2 หรือ Second screening อย่างการดูสมาร์ทโฟนไปคู่กับทีวีนั้นขยายตัวเพิ่มขึ้น สถิติที่สำรวจได้ในสังคมอเมริกันคือ 81% ของเวลาชมทีวี โดยเวลาชม Second screening คู่กับวิดีโอดิจิทัลนั้นน้อยกว่า คิดเป้นสัดส่วน 72%

ที่มา: MarketingDive

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.