“Techsauce Global Summit” พร้อมแล้ว ชูประเด็น”งานสัมมนาเทคโนโลยีระดับโลก”

by | May 10, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สำหรับใครที่เคยต้องบินไปเข้าร่วมงานสัมมนาเทคโนโลยีระดับโลกที่สิงคโปร์ ฮ่องกง หรือแม้แต่เมืองจีนกันบ่อย ๆ มาปีนี้ อาจไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายระดับนั้นอีกแล้ว เมื่อ “Techsauce Media” ประกาศจัดงานสัมมนาเทคโนโลยีระดับโลกขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้ชื่อ “Techsauce Global Summit”

โดยคุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทคซอส มีเดีย จำกัด ผู้พัฒนาเว็บไซต์สื่อธุรกิจด้านเทคโนโลยี Techsauce.co  เผยถึงที่มาของการจัดงานดังกล่าวว่า “ทุกวันนี้ บริษัทและองค์กรขนาดใหญ่หันมาปรับกลยุทธ์ สร้างโครงการสนับสนุนสตาร์ทอัป เพื่อสร้างโอกาสเติบโตและปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วให้ทันเทคโนโลยี จนเกิดทั้งโครงการสตาร์ทอัปและ Corporate Venture Capital (CVC) มากมายในหลายอุตสาหกรรม”

“เรามีการเก็บสถิติตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 – ปัจจุบัน ซึ่งพบว่าการลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัปนั้นมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดเรื่อยมา จนกระทั่งในปี 2016 ยอดการระดมทุนพุ่งขึ้นไปที่ 86.02 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยสตาร์ทอัปที่ได้รับการลงทุนสูงสุดในปี 2016 ได้แก่ Ookbee, Omise และ Orami”

ขณะที่ภาคธุรกิจนั้นพบว่า มีดีลเกิดขึ้นมากที่สุดใน 5 อุตสาหกรรมดังต่อไปนี้ ได้แก่ ธุรกิจ E-Commerce, E-Logistics, FinTech, Payment และ Food & restaurant

ทั้งนี้คุณอรนุชชี้ว่า ที่ผ่านมา นักลงทุนในยุคเริ่มแรก (ปี 2012 – 2013) มักเป็นบริษัทในแวดวงเทคโนโลยีและโทรคมนาคม ก่อนจะมาเข้าสู่ในยุคที่สองซึ่งเป็นนักลงทุนจากฝั่ง FinTech ขณะที่ในปัจจุบัน กลายเป็นว่าทุกอุตสาหกรรมได้ก้าวเข้ามาเป็นนักลงทุนกันไปแล้วเรียบร้อย  ซึ่งโดยมากมักเป็นบริษัทที่กำลังมองหา Corporate Innovation โดยบริษัทเหล่านี้ได้เปิดโครงการเพื่อสนับสนุนสตาร์ทอัปกันอย่างคึกคัก 

เหล่านี้จึงเป็นเหตุผลที่ทีมงาน Techsauce มองว่าประเทศไทยนั้นควรอย่างยิ่งที่จะมีการจัดงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อยกระดับขีดความสามารถของผู้ประกอบการ และคนรุ่นใหม่ไฟแรง โดยดึงความแตกต่างระหว่างโลกตะวันตกกับโลกตะวันออกมาพบกัน สอดรับกับธีมงานในปีนี้ที่เป็นเรื่องของ East Meets West

Speaker ที่ยืนยันมาเข้าร่วมงาน

“ปีที่แล้วเรามี Speaker ที่มาร่วมงานมากกว่า 150 ท่าน ซึ่งในปีนี้เราตั้งเป้าไว้ว่าจะมี Speaker มากกว่า 200 ท่าน ขอยกตัวอย่างเช่น HP Ventures, Amadeus, Yamaha, AirAsia, GE, Dentsu Lab Tokyo, Ideo ฯลฯ พร้อมกับผู้เข้าร่วมงานที่ตั้งเป้าไว้ที่ 6,000 คน ส่วนธีมในปีนี้เป็นเรื่องของ East Meets West เราจะพูดเรื่อง Global Trends นำคนจากโลกตะวันตกและโลกตะวันออกมาดีเบตกันในเรื่องต่าง ๆ เป็นครั้งแรกในเมืองไทย”

นอกจากการจัดงาน “Techsauce Global Summit” แล้ว ทางทีมงานยังได้มีการจัดทำ โรดโชว์ใน 8 ประเทศได้แก่ ญี่ปุ่น, สปป.ลาว, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฮ่องกง, เสินเจิ้น ประเทศจีน และประเทศไทยด้วย เพื่อทำการค้นหาทีมสตาร์ทอัปที่ชนะเลิศจากแต่ละประเทศมาแข่งขันกันที่เวทีใหญ่ของงานที่กรุงเทพฯ โดยผู้ชนะเลิศจะได้รางวัลบินตรงไปดูงานที่ซิลิคอน วัลเลย์ในปี 2018 ด้วย

“การจัดงาน Techsauce Global Summit 2017 จึงช่วยเติมเต็มองค์ความรู้และเครือข่ายธุรกิจ อีกทั้งยังได้เชิญทั้งผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัป นักลงทุน และ Accerlerator จากทั่วโลกมาร่วมงาน โดย “Techsauce Global Summit 2017” จะจัดขึ้นในวันที่ 28 – 29 ก.ค. 2560 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลเวิลด์

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

One thought on ““Techsauce Global Summit” พร้อมแล้ว ชูประเด็น”งานสัมมนาเทคโนโลยีระดับโลก”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.