ตามไปดูแอปพลิเคชันสแกนเท้าสู่รองเท้าส้นสูงสั่งตัดแบบเฉพาะบุคคล

by | May 30, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

มูลค่าของตลาดสินค้าแฟชั่นบนโลกกออนไลน์เป็นตลาดดที่มีมูลค่าไม่ใช่น้อย ๆ ซึ่งการแแข่งขันบนตลาดแห่งนี้ให้ได้ยาวนาน การนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้อาจเป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยแบรนด์ได้

โดยเฉพาะตลาดรองเท้าส้นสูงที่เป็นรองเท้าในฝันของสาว ๆ หลายคน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับรองเท้าดังกล่าว เนื่องจากแต่ละแบรนด์ก็มีการออกแบบรูปลักษณ์ต่างกัน ซึ่งบางครั้งสิ่งที่แบรนด์ออกแบบมาอาจใส่ไม่สบายเท้าลูกค้าก็เป็นได้ และกลายเป็นว่าลูกค้าต้องปรับตัวเข้าหารองเท้าเสียเอง

ล่าสุดมีบริษัทแห่งหนึ่ง True Gault ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันสำหรับตัดรองเท้าส้นสูง 2 – 4 นิ้ว ให้กับลูกค้าแบบ Personalized ซึ่งทำได้โดยการสแกนเท้าของลูกค้าและส่งข้อมูลเข้าไปยังระบบ จากนั้น ระบบจะผลิตรองเท้าที่เข้ากับรูปเท้าของลูกค้าแต่ละราย มาพร้อม Serial Number แบบเฉพาะคน ซึ่งข้อนี้คือทำไว้เผื่อในอนาคตอยากตัดรองเท้าคู่ใหม่ก็จะได้ใช้ข้อมูลนี้ตัดรองเท้าเลย

ความน่าสนใจคือตัวแอปพลิเคชันจะเก็บข้อมูล Demographic ของลูกค้าแต่ละราย รวมถึงความชอบ เช่น ชอบสีอะไร ชอบรองเท้าทรงแบบไหนไปด้วย จากนั้นจึงจะให้ลูกค้าเลือกแบบต่าง ๆ (มี 19 แบบ) และเลือกวัสดุที่จะใช้ผลิตรองเท้า โดยเมื่อลูกค้าป้อนข้อมูลที่จำเป็นต่อการตัดรองเท้าเรียบร้อยแล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการ “สแกนเท้า” 6 รูป ตามที่แอปพลิเคชันกำหนด (ในแอปพลิเคชันมีการสอนว่าต้องวางเท้าอย่างไร และถ่ายรูปเท้าอย่างไร) จากนั้นก็จะส่งข้อมูลทั้งหมดเข้าระบบ และกำหนดที่อยู่ผู้รับกันเลย

ปัจจุบัน บริษัท True Gault มีลูกค้าแล้วกว่า 2,000 ราย ซึ่ง Sandra Gault ซีอีโอของบริษัทเผยว่า เท้าแต่ละข้างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่มีใครที่เท้าสองข้างเท่ากันทุกกระเบียดนิ้ว ดังนั้น จึงเป็นเหตุผลที่รองเท้าสั่งตัดแบบเฉพาะบุคคลมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

อย่างไรก็ดี แอปพลิเคชัน True Gault นี้รองรับเฉพาะ iPhone 5 ขึ้นไปเท่านั้น

ที่มา: True Gault

 

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.