แบรนด์ท่องเที่ยว Royal Caribbean ดึงแว่น Spectacles สร้างสีสันสกูบายุคใหม่

by | June 29, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

บริษัทท่องเที่ยวเรือสำราญชื่อดัง Royal Caribbean จับคู่แว่นถ่ายวิดีโอของ Snap อย่าง Spectacles เข้ากับหน้ากากดำน้ำสกูบา กลายเป็นอุปกรณ์ดำน้ำสายพันธุ์ใหม่ชื่อ ”SeaSeekers” ถือเป็นอีกสีสันการตลาดไอทีที่จะมัดใจคนรักทะเลยุคใหม่ได้ง่ายดาย

ตามแถลงการณ์ของ Royal Caribbean แว่นดำน้ำรุ่นใหม่ SeaSeekers จะถูกใช้เป็นเครื่องมือในการนำวิดีโอถ่ายทอดโลกใต้น้ำมาเผยแพร่บนช่อง Snapchat channel ของแบรนด์ โดยขณะนี้เริ่มประเดิมแว่นนี้กับทริปดำน้ำ 3 ครั้งก่อนในระยะแรก

วิดีโอจากแว่น SeaSeekers จะถ่ายทอดบรรยากาศดำน้ำในช่วงวันที่ 21 ถึง 25 มิถุนายนนี้ โดยจะมี Roberto Ochoa ช่างภาพและนักอนุรักษ์ทะเลชื่อดังเป็นผู้นำทริปแรก ซึ่งเน้นถ่ายทอดบรรยากาศการย้ายถิ่นประจำปีของฉลามวาฬในบริเวณเกาะ Cozumel ประเทศแม็กซีโก

นอกจากนี้ยังมี A.C. Gabriela Nava นักชีววิทยาทางทะเลผู้ก่อตั้งองค์กร Oceanus ที่จะมาถ่ายทอดความคืบหน้าโครงการฟื้นฟูประการังของเธอและทีม รวมถึง Ashleigh Baird นักดำน้ำอิสระที่จะไปเยือนหลุมน้ำเงินคราม Great Blue Hole ในประเทศเบลิซ ซึ่งเป็นหลุมกลางทะเลที่มีขนาดใหญ่ที่สุด

ความน่าสนใจของข่าวนี้คือ Snapchat ถูกเลือกใช้ในแคมเปญล่าสุดของ Royal Caribbean บริษัททัวร์เก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 48 ปี Royal Caribbean ไม่ยึดติดภาพลูกค้าคนแก่แต่มองว่า Snapchat เป็นช่องทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ขณะเดียวกันก็เป็นแพลตฟอร์มที่เข้ากับประสบการณ์หลุดโลกของการดำน้ำที่มักมอบอารมณ์ตื่นเต้นได้อย่างไม่มีอะไรเทียบ

ทั้งหมดนี้ Jim Berra ประธานฝ่ายการตลาดของ Royal Caribbean International ระบุว่าบริษัทจะดำเนินการจดสิทธิบัตรหน้ากาก SeaSeekers เพื่อให้ลูกค้า Royal Caribbean เท่านั้นที่มีสิทธิได้ใช้งาน เรียกว่ายิงนกนัดเดียวได้มา 2 ตัว

ที่มา: MarketingDive

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.