ปกป้องผิวขั้นสุดยอด สาวญี่ปุ่นฮิต “หน้ากากกันแดด”

by | July 31, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

พบหน้ากากกันแดดแบบใหม่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่สาวญี่ปุ่น หลังมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ว่า การใส่หน้ากากดังกล่าวจะช่วยป้องกันรังสี UV ได้ถึง 98% 

ใครที่มีแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อนแล้วหวังว่าจะได้เห็นสาวญี่ปุ่นหน้าใสกิ๊งเดินอวดโฉมอาจต้องผิดหวังเสียแล้ว เพราะมีรายงานว่า ความกลัวต่อแสงแดดของสาวญี่ปุ่นยุคนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และนั่นทำให้ผู้ผลิตสินค้าหัวใสอย่าง Belle Maison สบช่อง พัฒนาหน้ากากกันแดดตัวใหม่ออกมาขายเสียเลย

โดยรายงานจาก JapanToday ระบุว่า การใช้งานหน้ากากกันแดดนี้พบได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นขณะขับรถ หรือขณะเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟ ยิ่งเมื่อผนวกกับการใส่หมวก และแว่นกันแดดด้วยแล้ว แฟชั่นกันแดดเซ็ทนี้อาจทำให้เราไม่ได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของสาว ๆ ญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อนกันอีกเลย

สำหรับเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง Belle Maison อธิบายว่า คุณสมบัติสำคัญของหน้ากากก็คือ การปกป้องบริเวณรอบดวงตา ที่จะเกิดริ้วรอยได้ง่ายมากหากได้รับแสงแดดบ่อย ๆ  ส่วนภายในก็ได้ออกแบบช่องระบายอากาศเอาไว้เพื่อให้ผู้สวมหายใจได้อย่างสะดวกด้วย

สำหรับหน้ากากดังกล่าวมีราคาจำหน่ายที่ 2,484 เยน หรือประมาณ 750  บาท ดังนั้นใครที่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้และพบว่ามีการสวมหน้ากากดังกล่าวเดินตามท้องถนน ก็ขอให้เข้าใจว่า มันคืออีกหนึ่งนวัตกรรมด้านการปกป้องผิวขั้นสุดยอดของสาวญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ

ที่มา: JapanToday

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.