เมื่อโทรศัพท์แบบหมุน ถูกพัฒนาใหม่ให้โทรหาเว็บไซต์ได้

by | August 12, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

การพัฒนาอินเทอร์เฟสให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเรื่องน่าสนใจ และหลาย ๆ คนก็หามุมใหม่ ๆ มาเล่นกับอินเทอร์เฟสเหล่านั้นได้อย่างสร้างสรรค์ เช่นเดียวกับนักศึกษาด้าน Interactive Design จากสถาบันโคเปนฮาเกน 3 คนอย่าง Massimo Banzi, Dario Buzzini และ Ankitt Modi  ที่พัฒนาโทรศัพท์แบบหมุนพร้อมความสามารถในการอ่านเว็บไซต์ให้ฟังได้เป็นผลสำเร็จ

ใช่แล้ว พวกเขาพัฒนา “โทรศัพท์แบบหมุนที่ให้เราโทรเข้าไปหาเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้” ฟังดูแปลกและเป็นเรื่องที่เด็กรุ่นใหม่หลายคนอาจนึกภาพไม่ออกว่าถ้าเราหมุนโทรศัพท์หาเว็บไซต์ต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าแนวคิดนี้คนสมัยก่อนที่ทันใช้โทรศัพท์รุ่นต้องหมุนเบอร์ก็คงนึกภาพไม่ออกเช่นกัน แต่ลองดูคลิปนี้ก่อน

คลิปเฉลยให้เห็นวิธีการในการโทร นั่นก็คือการหมุนเลข IP Address 12 หลักลงไป แต่พิเศษไปกว่านั้นคือ พวกเขาออกแบบให้มันแสดงผลได้ในหลาย ๆ โหมด เช่น โหมดนักพัฒนา ที่ระบบจะอ่านออกมาเป็นโค้ด HTML ของเว็บไซต์นั้น ๆ เป็นต้น

การหยิบโทรศัพท์แบบหมุนขึ้นมาโทรหาใครสักคนอาจเป็นสิ่งที่ไม่มีใครทำกันอีกแล้วในทุกวันนี้ แต่ก็เชื่อว่ามีผู้ใหญ่หลายคนรู้สึกขอบคุณที่เด็ก ๆ กลุ่มนี้ลุกขึ้นมาปัดฝุ่นโทรศัพท์แบบหมุนเบอร์ให้มีชีวิตขึ้นใหม่ และโทรหาได้แม้กระทั่งเว็บไซต์ Apple.com

คนต่อแถวรอทดสอบ Internet Phone กันคับคั่ง

โดยสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวได้รับรางวัล Interactive Award จากเวที Core77 Design Awards 2017 ด้วย

ที่มา: Core77 Design Awards

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.