ชมให้สะใจ 7 โฆษณาใหม่จาก Apple สะท้อนภาพ iPhone X, iPhone 8 และ Apple Watch รุ่นล่าสุด

by | September 13, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ตามคาดความคาดหมาย Apple กลายเป็นข่าวพาดหัวตัวใหญ่ของสำนักพิมพ์ทั่วโลกออนไลน์ด้วยการเปิดตัวทั้ง iPhone 8 และ iPhone X (อ่านว่าไอโฟนเท็น) สุดยอดสมาร์ทโฟน signature นี้มาพร้อมโฆษณาไอเดียเก๋หลายชุด รวมถึง Apple Watch ใหม่ที่มีโฆษณาสุดบรรเจิด สะท้อนความสดใหม่ในนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ได้อย่างเข้าท่า

ในวิอีโอโฆษณาที่น่าพูดถึงคือ “Dear Apple” วิดีโอความยาว 2.30 นาทีที่ลูกค้าตัวจริงเขียนจดหมายมาขอบคุณ Apple ที่สร้าง Apple Watch ขึ้นมาจนช่วยให้พวกเขามีสุขภาพดี

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ Dear Apple ทำให้แนวทาง “เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” เชื่อมกับแคมเปญปัจจุบัน “Shot on iPhone” ได้ดี นอกจาก Dear Apple ยังมีโฆษณาความยาว 37 นาทีที่บอกเล่าความสามารถของนาฬิกา Series 3 เรื่องการโทรออกผ่านเครือข่าย cellular ได้ ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องพกไอโฟนติดตัวอีกต่อไป

สำหรับ iPhone X จุดเด่นที่ถูกชูมากที่สุดในสปอตโฆษณา 30 วินาทีคือหน้าจอใหม่ OLED งานนี้แอปเปิลเลือกโชว์ภาพผสมสีพริ้วไหวไปมาประกอบเพลงของ Sofi Tukker ชื่อ “Best Friend”

ขณะที่ iPhone 8 มีโฆษณาที่เน้นคุณสมบัติ “การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล” หรือ Portrait Lighting ใครสนใจ ขอเชิญชมโฆษณา iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ได้จากด้านล่าง

ที่มา: YouTube

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.