Samsung จัดเต็ม “ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2017” และความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

by | September 27, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ก่อนเดือนกันยายนจะจบลง เรามีข่าวคราวความเคลื่อนไหวในวงการต่าง ๆ มากมายมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung ขนโปรโมชั่นจัดเต็มส่งท้ายปีในงาน “ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2017” หรือการเปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัวรุ่นล่าสุดอย่าง nova2i จาก Huawei ส่วนท่านใดที่สนใจงานเกี่ยวกับบล็อกเกอร์ ก็สามารถส่งผลงานเข้าประกวด “Thailand Best Blog Awards by CP ALL” ได้แล้วเช่นกัน

Samsung ขนโปรโมชั่นจัดเต็มส่งท้ายปีในงาน “ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2017” นำโดย “Galaxy Note 8” พร้อมของสมนาคุณเมื่อซื้อเครื่องภายในงาน รับฟรีทันที แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger Convertible มูลค่า 2,090 บาท พร้อมเคส Alcantara สีดำมูลค่า 1,290 บาท และฟิล์มติดหน้าจอลงโค้ง แบบใสมูลค่า 600 บาท รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่าง Galaxy S8 –  S8 Plus, Galaxy S7 – S7 Edge, Galaxy ตระกูล J ทั้งหมด นำโดย J7 Plus รวมถึง Galaxy Tab หลากหลายรุ่น, อุปกรณ์สวมใส่ Gear 360 ฯลฯ โดยผู้ที่นำสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ามาแลกรับส่วนลดเมื่อซื้อ Samsung Galaxy เครื่องใหม่ที่ร่วมโปรโมชั่น พร้อมร่วมลุ้นไปกับช่วงนาทีทอง เมื่อซื้อ Galaxy J7 Plus หรือ J7 Pro ลุ้นรับฟรี! ทีวี Samsung มูลค่า 7,900 บาท จำนวน 80 เครื่อง โดยงาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กันยายน –    1 ตุลาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ณ จุดขายบูธซัมซุง (เวทีกลาง) ใน Plenary Hall)

ด้าน Huawei ไม่น้อยหน้า ล่าสุด เปิดตัว  ‘HUAWEI nova2i’ (หัวเว่ย โนวา 2i) สมาร์ทโฟน 4 กล้องตัวแรกของบริษัทแล้ว โดยเชื่อว่าจะทำให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้นด้วยกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมหน้าจอแบบ HUAWEI FullView Display จากหัวเว่ยที่ช่วยเพิ่มมุมมองของคุณได้กว้างขึ้น วางจำหน่ายในราคาเพียง 10,900 บาท มีให้เลือก สี คือ Graphite Black และ Prestige Gold  พิเศษสำหรับลูกค้าที่จอง HUAWEI nova2i ในระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 8 ตุลาคม 2560 รับของสมนาคุณ ‘Color Band A2’ และ ‘Body Fat Scale’ อุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อสุขภาพ มูลค่า 5,980 บาท ฟรี

สำหรับแวดวงของบล็อกเกอร์ ซีพี ออลล์ ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (TWA) และ คณะนิเทศศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) จัดงาน “Thailand Best Blog Awards by CP ALL” งานรางวัลคุณภาพ เพื่อเชิดชูผลงานคุณภาพและสร้างกำลังใจให้แก่วงการบล็อกเกอร์ไทยโดยมีรางวัลในสาขาต่าง ๆ เช่น Blog of the year, Best New Blog, Best Knowledge Blog, Best Creative Blog และ Best BSR Blog (Blog Social Responsibility) 

ทั้งนี้ภายในงานได้รับเกียรติจากคณะกรรมการตัดสินรางวัลจากบุคคลหลากหลายวงการ เช่น คุณอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ นายกสมาคม TWA , คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ CEO M Interaction, คุณสุนาถ ธนสารอักษร กรรมการผู้จัดการ ษริษัท แรบบิทส์เทลล์ จำกัด, คุณสุนิตย์ เชรษฐา กรรมการผู้จัดการ Change Fusion, คุณสุทัศน์ รงรอง ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริหาร บริษัท ดูอินไทย จำกัด, คุณมาร์ค Blognone และคุณพิม มณีไทย บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง รวมถึงการแชร์ประสบการณ์จากบล็อกเกอร์ชื่อดังในหัวข้อ “Blog to the Future เมื่อโลกไม่หยุดขยับ บล็อกจะปรับตัวยังไง” โดยคุณสโรจ เลาหศิริ เจ้าของเพจสโรจขบคิดการตลาด และคุณทีปกร วุฒิพิทยามงคล บรรณาธิการเว็บไซต์ The Matter โดยงานจะจัดขึ้น ในวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงละครสยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานที่สร้างสรรค์ผ่านสื่อออนไลน์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น บล็อก, เว็บไซต์, เฟซบุ๊กเพจ, อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์ หรือยูทูป เป็นต้น ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน – 17 ตุลาคม 2560 และประกาศผลผู้เข้ารอบ 50 ท่าน ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ดูรายละเอียดเพิ่มเติม เงื่อนไขการรับสมัคร รวมถึงการลงทะเบียนเข้าร่วมงาน และประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบได้ที่นี่

UberEATS ขยายเวลาส่งอาหารเอาใจคนนอนดึกถึงเที่ยงคืน ตอบโจทย์ผู้บริโภคในเมืองใหญ่ที่มีการใช้ชีวิตยามค่ำคืนมากขึ้น โดยปัจจุบันร้านอาหารที่เปิดถึงเที่ยงคืนบนแอปพลิเคชัน UberEATS มากกว่า 150 แห่งทั่วกรุงเทพ ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารญี่ปุ่น ที่เตรียมให้สำหรับคนนอนดึก โดยมาพร้อมรหัสโปรโมชั่น FREEEATSD10 ฟรีค่าจัดส่ง 7 วัน จากวันนี้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ด้วย

ส่วน AIS ก็ไม่น้อยหน้ามอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า AIS อร่อยฟินทั่วประเทศยาวตลอดปีในหลากหลายแคมเปญ เช่น “อิ่มอร่อยร้านดัง” มอบส่วนลดอิ่มอร่อยสูงสุดถึง 50% เมื่อรับประทานอาหารใน 14 ร้านอาหารชื่อดังในศูนย์การค้าชั้นนำในกรุงเทพฯ 2 แห่ง ได้แก่ ศูนย์การค้า The Mercury Ville @ Chidlom ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน2560 ต่อด้วยอีก 14 ร้านโดนใจ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน – 15 ธันวาคม 2560 หรือสำหรับลูกค้า Serenade ในแคมเปญ “AIS Serenade The Ultimate Dining” กับส่วนลดความอร่อยสูงสุด 20% กับร้านอาหารสุดอินเทรนด์รอบกรุงเทพฯ ที่รับประกันคุณภาพโดยกูรูเรื่องการรีวิวร้านอาหารยอดนิยมอันดับ 1 ของเมืองไทยอย่าง Wongnai ส่วนลูกค้า AIS ต่างจังหวัด เตรียมพบกับแคมเปญ “มื้อนี้ฟิน วันนี้ฟรี” ที่ AIS จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจะหมุนเวียนไปมอบประสบการณ์กินฟรีให้ลูกค้าที่ย่านร้านอาหารขึ้นชื่อใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ พบกันเร็วๆ นี้ ที่ตลาดประชาชื่น จังหวัดยะลา ตั้งแต่วันที่ 26 – 28 กันยายน 2560 และร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดพิจิตร ตั้งแต่วันที่ 28 – 29 กันยายน 2560 เป็นต้น  ปิดท้ายด้วยแคมเปญ “กาแฟอร่อยทั่วไทย” ที่คัดสรรร้านดังบรรยากาศดีมาให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดในราคาสุดพิเศษ ลูกค้า AIS สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และติดตามความพิเศษอีกมากมายได้ที่ AIS Privilege Line Official และ แอป my AIS

ส่วนเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Uniqlo แบรนด์เสื้อผ้าจากประเทศญี่ปุ่นจัดงาน “UNIQLO 6th ANNIVERSARY LifeWear EXPERIENCE” ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว การจัดงานในครั้งนี้เพื่อโชว์นวัตกรรมผสานเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นอันโดดเด่นของแบรนด์ ในรูปแบบ Interactive Event ครั้งแรก ที่เน้นสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ที่เป็นมากกว่าแค่การสวมใส่เสื้อผ้า แต่ได้ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนไทยอย่างแท้จริง 

ภายในงานได้แบ่งออกเป็น 3 ใหญ่ๆ โดยในส่วนทางเข้าจะมีข้อมูลแนะนำให้รู้จักกับปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของ Uniqlo กันอีกสักที เหมือนวอร์มอัพก่อนเข้าไปดูในโซน Interactive ที่ผู้ร่วมงานจะได้มีส่วนร่วม ผ่านนวัตกรรมต่างๆ  โซนแรกเป็นโซนจัดแสดงนวัตกรรม AIRism เทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยในการดูดซับและระบายความชื้นจากร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โซนนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้ทดลองวิ่ง โดยเหมือนกำลังใส่เสื้อ AIRism อยู่ ซึ่งจำลองสถานการณ์จากการวิ่งขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ให้ได้ความรู้สึกเย็นสบายไร้กังวล ไม่หวั่นทุกสถานการณ์ที่อากาศไม่เอื้ออำนวย โดยเฉพาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย

โซนที่สอง เป็นโซนของเสื้อผ้าที่ป้องกันความหนาวเย็น พร้อมข้อมูลบอกถึงคุณสมบัติของสินค้าแต่ละประเภทอย่างชัดเจน ให้ผู้บริโภคเลือกให้เหมาะกับอุณหภูมิความหนาวเย็นที่ต้องเจอขณะเดินทาง พร้อมแนะนำว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ใดของยูนิโคล่ใส่คู่กัน ให้เหมาะกับที่ๆ จะไปจริงๆ โดยในโซนนี้ได้นำ Consumer Insight จากผู้บริโภคที่มักมีคำถามเวลาเลือกเสื้อกันหนาวที่ร้านยูนิโคล่ว่า ถ้าไปเที่ยวในที่ๆ มีอุณหภูมิเท่านี้ ควรเลือกใส่อะไรดี มาร้อยเป็นเรื่องราวที่เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น

โซนสุดท้าย คือ Wear Like Thai ซึ่งเป็นโซนที่เล่นกับความเชื่อของคนไทยเรื่องการเลือกใส่เสื้อผ้าสีนำโชคให้ถูกโฉลกกับตัวเอง โดยผู้ร่วมงานสามารถเลือกวันเกิดตั้งแต่วันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์ พร้อมกรอกวัน เดือน ปีเกิด เพื่อค้นหาสไตล์ที่ใช่กับสีนำโชคของคุณ ผ่านจอจากเจ้าแมวกวัก สัญลักษณ์ทางด้านโชคลางของชาวญี่ปุ่น พร้อมทำนาย สีไหน…ใช่คุณ สวยถูกโฉลก… ตอบโจทย์ทุกเทรนด์ เหมาะสมด้วยกาลเทศะ ถูกต้องตามหลักของความเชื่อและโชคลาง โดยทุกคนที่ร่วมกิจกรรมในโซนนี้จะได้รับใบทำนายสีทีถูกโฉลก พร้อมสไตลิ่ง ให้ไปเลือกมิกซ์ แอนด์ แมชในชีวิตประจำวันกันได้ซึ่งเป็นอีกโซนที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมากจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ประกันภัย เปิดตัวแคมเปญ “ประกันภัยรถชั้น 1 ไม่มี *ดอกจัน ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม”  ตอบโจทย์ผู้บริโภค โดยไม่มีค่าความเสียหายส่วนแรก เบี้ยประกันภัยชั้น 1 สุดคุ้ม รถกระบะเริ่มต้น 9,990 บาทต่อปี รถยนต์ซิตี้คาร์ เริ่มต้น 11,000 บาทต่อปี ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ถึง 31 ธันวาคม 2560  โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อเคาน์เตอร์บริการด้านการเงินและโบรคเกอร์ประกันภัยที่เทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tescolotusfs.com หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้า โทร. 1712 กด 1 กด 2 และสามารถติดตามชมสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์เรื่อง  ‘ประกันภัยรถชั้น 1 ไม่มี*ดอกจัน ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม’ ได้ที่ Tescolotus FS 

สุดท้ายเป็นงานสัมมนาความร่วมมือนวัตกรรมแบบเปิดเพื่ออนาคต จัดโดยมูลนิธิส่งเสริมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีเอ็มเอ (TMA) ดึง Dr. Henry Chesbrough ผู้คิดค้นแนวคิด “Open Innovation” จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในงาน STI Forum and Outstanding Technologist Awards 2017 ภายใต้หัวข้อ “Co-Creating the Future” พร้อมงานประกาศรางวัลนักเทคโนโลยีดีเด่นและนักเทคโนโลรุ่นใหม่ วันที่ 19 ต.ค.นี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีเอ็มเอ (TMA) โทร. 0-2 319 7677 ต่อ 204, 149

 

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.