“70 Stories of Father” นิทรรศการเสมือนจริงที่คนไทยไม่ควรพลาด

by | October 11, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ตลอดระยะเวลา 1 ปีหลังจากที่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 สวรรคต เรื่องราวทั้งพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ และคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ถูกนำเสนอ ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบต่างๆ หลายเรื่องที่เราอาจคุ้นเคยอยู่แล้ว หยิบมาเล่าในมุมใหม่ และก็หลายเรื่องเราอาจยังไม่เคยได้ฟังก็เป็นได้

ด้วยเหตุนี้บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กลุ่มบริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัทในเครือ จึงตั้งใจรวบรวมบันทึกและเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับพระองค์ท่านในรูปแบบใหม่ เป็นที่มาของหนังสือ 70 Stories of Father ที่นำเสนอ 70 เรื่องราวเกี่ยวกับของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตลอด 70 ปีแห่งรัชสมัย ที่จะสร้างแรงบันดาลใจและให้แง่คิดต่างๆ มากมาย ภายใต้แคมเปญ “The Story of Father เรื่องราวของพ่อจะอยู่กับเราเสมอ” ซึ่งนำเสนอพระราชกรณียกิจ พระบรมราโชวาท และแนวพระราชดำริ ที่ล้วนเป็นแบบอย่างอันทรงคุณค่า ผ่านผลงานศิลปะ เสียง และเรื่องราวประกอบ ใน 2 รูปแบบ ประกอบด้วย

  • The Story of Father Virtual Exhibition นิทรรศการเสมือนจริงออนไลน์ ที่จัดแสดง 70 เรื่องราวพร้อมเสียงประกอบ ให้ความรู้สึกเสมือนเดินอยู่ในนิทรรศการที่จัดอยู่บนท้องฟ้า โดยบรรยากาศจะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาที่เข้าชมจริง ทั้งในรูปแบบ 3D Cinemagraph และภาพนิ่ง ผู้ชมสามารถพินิจรายละเอียดแต่ละผลงานได้เสมือนเข้าชมนิทรรศการ โดยเข้าชมได้ตลอดเวลา ทางเว็บไซต์ www.TheStoryofFather.com
  • หนังสือ “70 Stories of Father 70 เรื่องราวดีๆ ของพ่อ” บันทึก 70 เรื่องราวของในหลวง รัชกาลที่ 9 ถ่ายทอดผ่านผลงานภาพศิลปะ 70 ภาพ พร้อมเรื่องราวประกอบ ที่ผู้อ่านสามารถรับฟังเสียงประกอบแต่ละเรื่องราวได้ง่ายๆ โดยการ Scan QR Code ในหนังสือ

สุดท้ายแม้ว่าเราจะรู้เรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 มากแค่ไหน ก็ไม่สำคัญเท่าเรารู้ว่าท่านรักและทำเพื่อพสกนิกรชาวไทยมากขนาดไหนในช่วงตลอดเวลา 70 ปี ที่ท่านทำเพื่อคนไทย แต่ทุกสิ่งตลอด 70 ปี นั้นได้ประทับอยู่ในใจของคนไทยไปตลอดกาล ร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 สามารถเข้าชมเรื่องราวของ “พ่อ” นิทรรศการ The Story of Father ได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทางเว็บไซต์ www.thestoryoffather.com

Stories of Father เรื่องราวของพ่อจะอยู่กับเราเสมอ…

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.