ลอนดอนโชว์บิลบอร์ดยักษ์ วิเคราะห์ภาพรถและยิงโฆษณาที่ตรงกลุ่มเป้าหมายได้

by | October 18, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

บิลบอร์ดดิจิทัลขนาดใหญ่นี้ตั้งอยู่ในย่าน Piccadilly Circus ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมาพร้อม Resolution ขนาด 11 ล้านพิกเซลในขนาดที่กว้างถึง 790 ตารางเมตร แต่ถ้าจะบอกว่าความพิเศษของมันมีเท่านี้ล่ะก็ ขอบอกว่าคิดผิดจ้า

เพราะนอกจากในฐานะที่เป็นบิลบอร์ดดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในสหภาพยุโรปแล้ว ภายใต้หน้าจอนี้ยังซ่อนกล้องเอาไว้เพื่อจับภาพของรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาในย่านดังกล่าวด้วย ถามว่าจับภาพไปเพื่ออะไร ก็เพื่อวิเคราะห์และจะได้นำเสนอโฆษณาให้เหมาะสมกับยานพาหนะที่วิ่งเข้ามาได้นั่นเอง

โดยแบรนด์ที่ลงโฆษณากับบิลบอร์ดนี้มีแล้วหลายราย เช่น Coca-Cola, Hyundai, Samsung และ L’Oréal ซึ่งตัวหน้าจอยังสามารถแบ่งเป็นช่องย่อย ๆ ได้อีก 6 ช่องสำหรับแสดงโฆษณาที่แตกต่างกันด้วย

สำหรับบริษัทเจ้าของบิลบอร์ดนี้คือ Landsec ซึ่งเผยว่ามีแผนจะนำบิลบอร์ดนี้ไปใช้ในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งคอนเทนต์สด ๆ แสดงผลกีฬา ฟีดข่าวจากแพลตฟอร์ม Social Media ต่าง ๆ รวมถึงการชวนให้แบรนด์มาทำกิจกรรมร่วมกับผู้คนที่เดินผ่านไปมาในย่านดังกล่าวด้วย

ที่มา:
TheVerge
Wire

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.