การใช้ NFC ของ NikeConnect สู่การสร้างประสบการณ์เฉพาะตัวให้แฟน NBA

by | October 2, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สำหรับ Nike ต้องยอมรับว่าเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ของโลกที่มีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้สร้างการมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ รวมถึงเทคโนโลยี NikeConnect ที่ทำให้สมาชิก NikePlus และเป็นแฟนกีฬา NBA สามารถเข้าถึงประสบการณ์แบบเฉพาะตัวได้มากขึ้น 

โดยแฟน ๆ Nike ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ดังกล่าว สามารถทำได้โดยการนำสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน NikeConnect มาแตะบริเวณชายเสื้อด้านล่างที่จะมีแท็กติดอยู่ (แท็ก NFC) จากนั้นก็จะสามารถเข้าถึงคอนเทนต์แบบ Exclusive ที่เตรียมไว้ให้กับแฟน ๆ โดยเฉพาะได้เลย

สำหรับคอนเทนต์ที่นำเสนอนั้นมี 3 ส่วน โดยส่วนแรกเป็นสิ่งที่แฟน ๆ ส่วนมากให้ความสนใจ เช่น ไฮไลท์ต่าง ๆ ของเกม สถิติ (ขึ้นอยู่กับว่าคุณใส่เสื้อของทีมอะไร) และสามารถแชร์้อมูลนี้ให้กับเพื่อน ๆ ได้ด้วย

นอกจากนั้นยังมีแท็บด้านซ้ายชื่อ OFFERS สำหรับใช้เป็นพื้นที่นำเสนอ Rewards ให้กับบรรดาแฟน ๆ ได้ โดยอาจเป็นโปรดักซ์พิเศษจาก Nike หรือเพลย์ลิสต์ Spotify จากนักกีฬา ตั๋วเข้าชมการแข่งขัน ฯลฯ ส่วนด้านขวาคือแท็บชื่อ Jersey ที่โชว์ประวัติการใช้งานของผู้ใช้แต่ละราย

โดยสมาร์ทโฟนที่สามารถเข้าถึง NikeConnect ได้คือ iPhone 7 (ที่มาพร้อม iOS 11) ขึ้นไป ส่วน Android ต้องเป็นรุ่นที่รองรับ NFC เท่านั้น

ที่มา: Nike

 

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.