สัมผัส 6 เทคโนโลยีสุดชิคที่ “Sansiri Life Comes Home 2017”

by | November 20, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ต้องยอมรับว่าในปี 2017 ที่ผ่านมา แสนสิริมีการเปิดตัวนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยออกมามากมาย แถมแต่ละเทคโนโลยีที่นำออกมาโชว์นั้นก็กลายเป็นสิ่งบวกเพิ่มให้โครงการดูแลคุณภาพชีวิตลูกบ้านได้ดียิ่งขึ้น

โดยหากไล่เรียงกันจะพบว่า แสนสิริเร่ิมต้นมาจากการพัฒนา Home Service Application ให้กับลูกบ้านได้ใช้งาน  ซึ่งแอปพลิเคชันนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนในวงการอสังหาริมทรัพย์ เพราะลูกบ้านสามารถติดตามข่าวสาร และติดต่อกับโครงการ – นิติบุคคลได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ภายในแอปพลิเคชันยังมีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีพัสดุมาส่ง (Mailbox) การบริหารจัดการค่าส่วนกลาง การแจ้งซ่อมและการตรวจสอบสถานะการแจ้งซ่อม (Home Care)  ฯลฯ โดยสามารถใช้งานได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน (traditional, simplified) และภาษาญี่ปุ่น และแสนสิริยังได้จับมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง SB FURNITURE  เพิ่มบริการ ONLINE SHOPPING BY SB FURNITURE  ลงใน  Home Service Application ด้วย ซึ่งจะทำให้ลูกบ้านสามารถเลือกช้อปสินค้าตกแต่งบ้านได้ทันใจมากกว่าเดิม (มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2560 นี้)

ถัดจากแอปพลิเคชันก็คือหุ่นยนต์น้องแสนดี สิ่งประดิษฐ์ที่ทำให้การอยู่อาศัยสมบูรณ์แบบขึ้นในแง่ของความปลอดภัย ในจุดนี้แสนสิริออกแบบให้พัสดุที่ส่งมาถึงลูกบ้านจะถูกบันทึกเข้าสู่ระบบ และแจ้งเตือนลูกบ้านผ่าน Sansiri Home Service Application ซึ่งลูกบ้านสามารถแจ้งความจำนงให้แสนดีนำพัสดุขึ้นมาส่งที่ห้องได้เลย ไม่ต้องให้คนนอกเดินเข้าออกในโครงการอีกต่อไป  ที่สำคัญ น้องแสนดียังมาพร้อมระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวางและสามารถขึ้นลิฟท์ด้วยตัวเองได้ โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 1.5 เมตรต่อวินาที และสามารถรับน้ำาหนักได้สูงสุดถึง 80 กิโลกรัม

นอกจากเรื่องของแอปพลิเคชันและหุ่นยนต์แล้ว แสนสิริยังเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Sansiri AI Box ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วย ซึ่ง AI Box นี้คือปัญญาประดิษฐ์ที่รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยเป็นครั้งแรกภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เดลิเทค จำกัด กลายเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยในการสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้านเช่น การเปิด-ปิดไฟ เครื่องปรับอากาศ และโทรทัศน์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับระบบ Sansiri Home Service Application ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถจองพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการได้ เช่น จองห้องโยคะ หรือสั่งให้แสนดี นำพัสดุมาส่งให้ที่ห้อง เป็นต้น

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ความสะดวกสบาย ก็คืออาหารปลอดภัย  โดยเฉพาะผักที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งทุกวันนี้เทคโนโลยีได้เข้ามาช่วยให้การปลูกผักทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากกว่าในอดีต แสนสิริมองเห็นในจุดนี้จึงได้จับมือกับ Farmshelf นวัตกรรมฟาร์มแนวตั้งอัจฉริยะจากสหรัฐอเมริกาที่ใช้ IoT ควบคุมและมอนิเตอร์การเจริญเติบโตของผักแบบอัตโนมัติผ่านแอปพลิเคชัน ทั้งยังมีการแจ้งเตือนเมื่อผลผลิตพร้อมเก็บเกี่ยว ทำให้ลูกบ้านสามารถปลูกผักสด สะอาด ปลอดสารพิษไว้รับประทานเอง (From Farm to Table) ได้โดยง่าย

สำหรับใครที่มองหาโซลูชันด้านสุขภาพ หรือมีคนที่รักอยู่บ้านตามลำพังนั้น แสนสิริก็จับมือกับโรงพยาบาลสมิติเวช นำสายรัดข้อมืออัจฉริยะมาช่วยลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ และช่วยดูแลการใช้ชีวิตประจำวันได้ตลอด 24 ชั่วโมง  โดยมาพร้อมฟังก์ชันการแจ้งเตือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และฟังก์ชันให้ความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลเมื่อได้รับสัญญานขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้งาน ซึ่งในจุดนี้แสนสิริมองว่าจะทำให้ลูกบ้านที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านเกิดความอุ่นใจ ว่าคนสำคัญที่บ้านจะได้รับการดูแลตลอดเวลานั่นเอง

อยู่ในโครงการว่าสุขใจแล้ว จะออกนอกโครงการก็ยังช่วยโลกลดมลพิษได้อีก กับ Smart Move  แพลตฟอร์มบริการเช่ายานพาหนะในโครงการของแสนสิริเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนรุ่นใหม่ โดยมีรถยนต์ที่ควบคุมและใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ให้ลูกบ้านได้เช่าใช้และคิดค่าบริการตามจริงเป็นนาที พร้อม EV Charger เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่าไม่สร้างมลพิษต่อสภาพแวดล้อม โดยนำร่องด้วย BMW รุ่น i3 ในโครงการเดอะไลน์ จตุจักร-หมอชิต เป็นโครงการแรก

จะเห็นได้ว่าภาพที่แสนสิริเคยวาดไว้เกี่ยวกับโครงการบ้านในอนาคตกลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้ขึ้นมาแล้วอย่างชัดเจนในวันนี้ และสำหรับใครที่อยากสัมผัสนวัตกรรมบ้านแห่งอนาคตให้ใกล้ชิดมากขึ้น ทางแสนสิริก็พร้อมจัดให้ในงาน Sansiri Life Comes Home 2017 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 -26 พ.ย. ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน โดยในงานนี้จะมีการเปิดตัว SIRI LIFETECH กับการจัดแสดง 6 นวัตกรรมอย่างเป็นทางการด้วย

oka HAUS Sukhumvit 36

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวโครงการใหม่อย่าง “oka HAUS” คอนโดไฮไรส์บรรยากาศรีสอร์ทกลางเมืองสุขุมวิท 36 และ “kawa HAUS” คอนโดโลว์ไรซ์ริมน้ำใน Community T77 พร้อมความสุขที่เลือกได้จากคอนโดมิเนียมยูนิตฮอต 10 โครงการทั่วประเทศที่มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะภายในงานถึง 3 ต่อ นั่นคือ

ต่อที่ 1 รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 50,000 บาทและรับทันที iPhone X เมื่อลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์และจองโครงการใหม่ในงาน
ต่อที่ 2 ทุกยูนิตลุ้นรับรางวัลทุกวัน มูลค่ากว่า 5 แสนบาท เมื่อจองในงาน อาทิ iPad Pro Apple Watch Series 3 หรือบัตรที่พัก 2 วัน 1 คืน ที่โรงแรมเอสเคปเขาใหญ่ หรือ หัวหิน เป็นต้น
ต่อที่ 3 สำหรับ ผู้ลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าทางเว็บไซต์ ยังได้รับกระเป๋า “Exclusive Bag” จำนวนจำกัด ที่ Personalize โดยศิลปินไทยชื่อดัง

kawa HAUS Sukhumvit 77

นอกจากนี้ยังมอบแพคเกจทางการเงิน อาทิ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2.8% นานถึง 3 ปี ฟรีจำนองสำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนในงานและใช้สินเชื่อบ้านไทยพาณิชย์ 10 ท่านแรก (เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด) พร้อมทั้งของสมนาคุณพิเศษเมื่อขอสินเชื่อโครงการพร้อมอยู่ภายในงาน สิทธิพิเศษสาหรับผู้ถือบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ แสนสิริ แพลทินัม รับส่วนลดเงินจอง 5% พร้อมรับคะแนนเพิ่มสูงสุด 50,000 คะแนน และบัตรกำนัลสูงสุด 6,500 บาท เมื่อชำระเงินจองโครงการผ่านบัตรฯ ทันที พร้อมรับคะแนนพิเศษเพิ่มสูงสุดอีก 50,000 คะแนนเมื่อใช้สินเชื่อบ้านกับธนาคารไทยพาณิชย์ด้วยค่ะ

#LifeComesHome2017 #SANSIRI #siriLIFETECH

In other advertisements, checkout silverwaterplumbing.com.au for expert plumbing service for your home or office.

ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/sansirifamily, www.twitter.com/sansiriplc, www.Instagram.com/sansiriplc และ https://www.sansiri.com/lifecomeshome/th

บทความนี้เป็น Advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.