นักการตลาด 39% เล็งเพิ่มงบประมาณ influencer marketing อีกปีหน้า

by | December 6, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

การสำรวจล่าสุดตอกย้ำว่าตลาด influencer marketing หรือการตลาดด้วยการใช้ผู้มีอิทธิพลจะยังแรงดีไม่มีตกในปีหน้า โดยนักการตลาดหลายรายขานรับว่าจะอัดฉีดงบประมาณเต็มที่ เพื่อขยายผลจากประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่เห็นได้ชัดเจนตลอดปีนี้

การสำรวจชื่อ “State of Influencer Marketing 2018” ซึ่งทำการสำรวจตลาดนักการตลาด 181 ราย ระบุว่า 86% ของนักการตลาดกลุ่มตัวอย่างยอมรับว่าใช้การตลาดแบบ influencer marketing ในปีนี้ (2017) และ 92% ยกให้ influencer marketing เป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพแท้จริง

ผลงานยอดเยี่ยมของ influencer marketing จึงทำให้นักการตลาดมีแผนเพิ่มงบประมาณ เพื่อทำ influencer marketing อย่างเข้มข้นต่อเนื่องในปีหน้า โดยการสำรวจที่ถูกเปิดเผยล่าสุด พบว่านักการตลาดเกิน 1 ใน 3 หรือ 39% ของนักการตลาดมีแผนเพิ่มงบประมาณทำการตลาดด้วยผู้มีอิทธิพลในหลากหลายรูปแบบ

67068368 – influencer marketing. chart with keywords and icons

การสำรวจนี้ดำเนินการโดยผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม content marketing หรือการตลาดด้วยเนื้อหาชื่อ Linqia ผลการสำรวจย้ำว่าส่วนใหญ่ในกลุ่ม 39% ของนักการตลาดที่จะเพิ่มงบ influencer marketing ปีหน้านั้นจะใช้จ่ายระหว่าง 25,000 ถึง 50,000 เหรียญสหรัฐ ราว 800,000-1,600,000 บาท ทั้งหมดวางแผนเพิ่มความเข้มข้นให้กลยุทธ์ influencer ของบริษัทมีประสิทธิผลยิ่งกว่าเดิม

เมื่อถามถึงความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการทำ influencer marketing ปีหน้า นักการตลาดส่วนใหญ่ยกให้การวัดผลความสำเร็จของแคมเปญ influencer marketing โดยราว 76% มองเรื่องการกำหนด ROI เป็นความท้าทายอันดับหนึ่ง และ 42% ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงของอัลกอริธึมเครือข่ายสังคมเป็นความท้าทายอันดับสอง

ที่มา: Dive

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “นักการตลาด 39% เล็งเพิ่มงบประมาณ influencer marketing อีกปีหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.