เมื่อกล่องซีเรียลกลายเป็น Amiibo ตัวล่าสุดของ Super Mario

by | December 3, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สำหรับ Nintendo แค่ชื่อเสียงในวงการเกมคงไม่เพียงพอเสียแล้ว ล่าสุดข้ามมาฝั่งวงการซีเรียล ด้วยการเปิดตัวซีเรียลในชื่อ Super Mario Cereal แถมทำกล่องของซีเรียลให้เป็น Amiibo สำหรับคอเกมได้นำไปเล่นกันด้วย

โดยที่ผ่านมา Nintendo สร้าง Amiibo เพื่อเป็นของเล่นให้แฟน ๆ ได้สะสม และยังมาพร้อมเทคโนโลยี NFC เพื่อให้แฟน ๆ ได้ใช้ในการปลดล็อกเกมไปสู่เลเวลถัดไป หรือใช้รับโบนัสพิเศษภายในเกมด้วย ซึ่งการใช้งานนั้น เพียงนำ Amiibo มาแตะที่บริเวณเครื่องอ่าน NFC ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

ที่ผ่านมา Amiibo ของเล่นที่มาพร้อมเทคโนโลยี NFC ของ Nintendo นั้นมีแล้วหลายแบบ ทั้งการ์ดเกมไปจนถึงหุ่นฟิกเกอร์ ซึ่ง Amiibo ในแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นถือเป็นครั้งแรกของ Nintendo เช่นกัน

Amiibo แบบฟิกเกอร์

แถมในกล่องยังมีซีเรียลที่เป็นเอกลักษณ์ของ Super Mario อย่างไอคอนรูปเห็ดและหมวก cappy ด้วย โดยซีเรียลนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป

เป็นไปได้ว่า ในวันเปิดตัว Super Mario Cereal อาจสร้างปรากฏการณ์ให้แฟน ๆ มายืนออที่เชลฟ์เพื่อขอยืมกล่องไปปลดล็อกโบนัส หรือไอเท็มพิเศษในเกมกันเป็นจำนวนมากก็ได้ ซึ่งถ้า Nintendo ไม่กังวลในแง่ยอดขาย การทำให้เกิดภาพในลักษณะดังกล่าวก็เป็นเรื่องที่จุดกระแสได้ดีทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ TheVerge

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.