ทุกอย่าง 10 ดอลล์! Amazon เปิดพื้นที่รวมสินค้าราคาประหยัด

by | January 19, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เจ้าพ่อยักษ์ใหญ่ออนไลน์ Amazon เปิดตัวพื้นที่ใหม่บน Amazon.com โดยรวมเฉพาะสินค้าราคาต่ำกว่า 10 เหรียญสหรัฐไว้ในเซ็กชันเดียว ถือเป็นก้าวใหม่ Amazon ที่เปิดตัวบริการใหม่ซึ่งมุ่งเน้นไปที่นักช้อปที่ใส่ใจงบประมาณเป็นหลัก

Amazon ยักษ์ออนไลน์ตั้งชื่อพื้นที่ใหม่ของร้านว่า “$10 & UNDER” ให้บริการบนเว็บไซต์โดยไม่มีการเปิดตัวหวือหวา โดยระบุจุดขายสำคัญคือสินค้าทั้งหมดจัดส่งฟรี ไม่ว่าลูกค้าจะเป็นสมาชิกแบบ Prime หรือไม่ก็ตาม

เบื้องต้น Amazon เปิดให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อสินค้าราคาต่ำกว่า 10 เหรียญผ่านทั้งบนเว็บไซต์ของ Amazon, แอปพลิเคชัน iOS และ Android โดยสินค้าในพื้นที่นี้มีทั้งเสื้อยืด, ต่างหู, หมวก, ถุงเท้า, กระเป๋าโทรศัพท์และสินค้าอื่น ผู้ใช้สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์โดยกรองตามประเภทได้ด้วย เช่น เสื้อผ้าบุรุษและสตรี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าตกแต่งภายใน นาฬิกา เป็นต้น

ความเคลื่อนไหวนี้ของ Amazon ถือเป็นการตอบโต้แอปพลิเคชันที่เน้นจำหน่ายสินค้าลดราคา โดยเฉพาะบริการชื่อ Wish ซึ่งถือเป็นแอปพลิเคชันช็อปปิ้งที่ได้รับความนิยมที่สุดในสหรัฐฯ ท่ามกลางสินค้าลดราคาที่วางจำหน่ายมากกว่า 300 ล้านรายการ จากกลุ่มผู้ค้าหลักพันราย

สื่ออเมริกันจึงเชื่อว่า Amazon คาดหวังให้การจัดพื้นที่ “$10 and under” จะทำให้ Amazon สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ต้องการสินค้าราคาประหยัดได้ดีขึ้น อย่างน้อยก็อาจดึงกลุ่มลูกค้าไม่ให้หนีไป Wish ได้ในระดับหนึ่ง

ที่มา: CSA

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.