Google ให้เวลาอีก 6 เดือน ก่อนลดอันดับเพจที่แสดงบนโมบายได้ช้า

by | January 20, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ทราบแล้วเปลี่ยน เพจใดที่แสดงบนอุปกรณ์มือถือได้ช้า จะมีผลต่อการจัดอันดับของ Google โดยทุกเพจมีเวลาจนถึงเดือนกรกฎาคม เพื่อให้หน้าเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่มีความเร็วมากขึ้น ยิ่งเพจที่ผ่านการทดสอบ ก็จะได้รับการยกระดับจากอัลกอริทึมการค้นหาของ Google

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป Google จะนำสถิติความเร็วของการแสดงผลหน้าเว็บ เข้าเป็นส่วนหนึ่งของรายการปัจจัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ คำประกาศนี้ทำให้ผู้ลงโฆษณาและเอเจนซี่มีเวลา 6 เดือนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาดิจิทัลสำหรับการค้นหาบนมือถือ โดยเฉพาะเพจที่ยังมีปัญหาซึ่งไม่ผ่านเกณฑ์เครื่องมือ PageSpeed ​​Insights ที่อัปเดตเวอร์ชันล่าสุด

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Google ตัดสินใจเช่นนี้ เพราะความเร็วของหน้าเว็บ ถูกรวมเป็นปัจจัยอันดับหนึ่งสำหรับการค้นหาบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือเดสก์ท็อปตั้งแต่ปี 2010 หรือเมื่อ 7 ปีที่แล้ว

Doantam Phan ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Google ระบุว่าบริษัทสนับสนุนให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์คิดอย่างเสรี เกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ส่งผลต่อประสบการณ์ที่ผู้ใช้จะได้รับจากการใช้งานหน้าเว็บของแต่ละคน ขณะเดียวกัน Google ก็ต้องการให้นักพัฒนาพิจารณาตัวเลขสถิติมากมายที่สะท้อนประสบการณ์ของผู้ใช้ด้วย

เบื้องต้น Google ระบุว่า “เว็บไซต์ที่แสดงผลช้าและมีเนื้อหาคุณภาพต่ำ” ยังมีโอกาสอยู่ และสถิติความเร็วรวมของหน้าเว็บจะถูกคำนวณร่วมกับกลยุทธ์เนื้อหา เพื่อวัดผลว่าเว็บไซต์นั้นมีคุณค่าสำหรับผู้ใช้ Google

สิ่งที่เราได้รับจากข่าวนี้คือ ท่าทีที่ดูเหมือน Google กำลังให้รางวัลแก่ผู้ลงโฆษณาและเอเจนซีที่สร้างเนื้อหาดิจิทัลซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ Google Search สามารถค้นหาคำตอบได้เร็ว ขณะเดียวกันก็รักษาความเกี่ยวข้องด้วย แน่นอนว่าเว็บเพจกลุ่มนี้จะได้รับการจัดทำดัชนีว่าเป็นไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่

ที่มา: Campaignasia

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.