เริ่มแล้ว Amazon ส่งฟรีผักผลไม้จาก Whole Foods ไม่เกิน 2 ชั่วโมง

by | February 10, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Amazon เปิดตัวบริการจัดส่งสินค้าฟรีภายใน 2 ชั่วโมง จากร้าน Whole Foods ให้ลูกค้าบริการ Prime ใน 4 เมืองใหญ่สหรัฐฯ ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่สะท้อนว่า เจ้าพ่ออีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จะปฏิวัติธุรกิจร้านขายของชำแบบดั้งเดิมได้จริง ในวันที่ Amazon เป็นเจ้าของเครือข่ายร้านชำระดับประเทศอย่าง Whole Foods

ลูกค้าบริการ Prime ที่เสียค่าสมาชิก 99 เหรียญต่อปีของ Amazon ใน 4 เมืองคือ Austin, Cincinnati, Dallas และ Virginia Beach จะสามารถสั่งซื้อผักสดผลไม้ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ดอกไม้และสินค้าอื่นจากร้าน Whole Foods ในท้องถิ่นได้โดยไม่ต้องเดินทางให้เมื่อย ผู้สนใจสามารถใช้บริการได้เฉพาะช่วงเวลาที่ร้าน Whole Foods เปิดทำการเท่านั้น ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มทุกวัน

Stephenie Landry รองประธานธุรกิจ Prime Now, Amazon Fresh และ Amazon Restaurants ให้ข้อมูลว่าสมาชิก Prime ใน 4 เมืองนี้สามารถเปิดบัญชีตัวเองบนเว็บไซต์ Amazon หรือแอปพลิเคชัน Prime Now ก็จะสามารถสั่งซื้อสินค้า แล้วรอรับได้ภายใน 2 ชั่วโมง

การเปิดตัวบริการนี้ถือเป็นความพยายามครั้งล่าสุดในการ integrate หรือการผูกพ่วงบริการของ Amazon กับบริการซูเปอร์มาร์เก็ตออร์แกนิกระดับไฮเอนด์อย่าง Whole Foods ซึ่ง Amazon ตกลงซื้อกิจการเมื่อมิถุนายนปีที่แล้วด้วยมูลค่า 1.37 หมื่นล้านเหรียญ

ปัจจุบัน Whole Foods เป็นร้านขายของชำรายใหญ่อันดับ 5 ของสหรัฐอเมริกา โดย Walmart เป็นแชมป์อันดับ 1 ตามมาด้วย Kroger, Costco และ Albertsons

ที่มา: USA Today

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.