แนะนำหนังสือ : “เหินห่าวบิซิเนส” ใครสนใจธุรกิจจีนไม่ควรพลาด

by | February 17, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Updated – วันที่ 10 มี.ค. 2561 งานเปิดตัวหนังสือใหม่ขายดี “เหินห่าวบิซิเนส l การเก่งธุรกิจต้องคิดอย่างจีน” จะจัดขึ้นในรูปเสวนา ‘เหินห่าวบิซิเนสทอล์ก’ งานนี้จัดโดยช่างชุ่ย ChangChui เวลา 13:00 – 17:00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

_________

ต่อจาก “หาวห่าว มาร์เก็ตติ้ง l การตลาดแบบจีนที่คุณจะต้องร้องโอ้โห้” ที่เคยขึ้นแท่นหนังสือขายดีอันดับ 8 ของสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 44 ของบูทมติชนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เล่มนี้คือ “เหินห่าวบิซิเนส l การเก่งธุรกิจต้องคิดอย่างจีน” ที่การันตีว่าอัดแน่นด้วยเรื่องราววิถีการทำธุรกิจของคนจีนสมัยใหม่ ขณะเดียวกันก็จัดเต็มเคล็ดลับการ “ตีสนิทเพื่อดีลธุรกิจกับคนจีน” ให้ราบรื่น

“วรมน ดำรงศิลป์สกุล” ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ใช้วิธีพูดถึงปัญหาต่างๆ ที่เอสเอ็มอีไทยเผชิญอยู่ แล้วโยงเข้ากับธุรกิจจีนที่เห็นปัญหาแบบเดียวกัน แต่ลุกขึ้นมาคิดใหม่ทำใหม่ พร้อมกับนำเทคโนโลยีเด็ดมาแก้ปัญหาเหล่านั้น หนังสือเล่มนี้จึงทำให้ผู้อ่านคนไทย มีโอกาสได้เรียนรู้วิธีคิด และขั้นตอนการปฏิบัติจากพ่อค้าแม่ค้าชาวจีนเพื่อเป็นกรณีศึกษาและจุดประกายให้ลุกขึ้นมาคิดใหม่ทำใหม่บ้าง หรือทำให้ยิ่งดีกว่า

อีกสิ่งสำคัญที่คนอ่านจะได้รับจากหนังสือเล่มนี้ คือการเปิดตาสู่ธุรกิจจีนที่ไม่ได้มีแค่ Alibaba, Taobao หรือ WeChat แต่มีสตาร์ทอัปหน้าใหม่อย่าง “โว่ตี๋” สุกี้สายลับ หรือ “อีโฉ่ว” ผู้ช่วยแม่ค้าขายส่ง ฯลฯ ซึ่งแต่ละรายล้วนพบวิธีการทำธุรกิจที่ไม่เหมือนใครแต่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้จริง

สรุปสิ่งที่คุณจะได้รับจากหนังสือ “เหินห่าวบิซิเนส” :

– ข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง จากทั้งสื่อจีน สื่อฝรั่ง รวมถึงประสบการณ์ตรงสนุกๆ ของผู้เขียน ซึ่งได้เข้าไปลองใช้บริการต่างๆ ของสตาร์ทอัปจีนด้วยตัวเอง และนำแง่คิดดีๆ มาเล่าสู่กันฟัง

– คู่มือการล้วงลับเข้าไปในสมองของผู้ประกอบธุรกิจชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อทำการค้าได้ไม่เหมือนใคร

– เคล็ดลับการตีสนิทเพื่อดีลธุรกิจกับคนจีนให้ราบรื่น

– บันทึกจากการนั่งไทม์แมชชีนไปยังเมืองจีน เมืองแห่งอนาคตของผู้เขียนในรอบ 730 วันแดนมังกร

ไม่แน่ “เหินห่าวบิซิเนส” เล่มนี้อาจเป็นหนังสือธุรกิจที่หลายคนเลือกไปวางไว้ติดห้องน้ำ (A toilet book on business) ซึ่งการอ่านวันละน้อยวันละนิด แต่อ่านไปทุกวัน อาจจะช่วยจุดประเด็นให้ทุกคนเข้าใจว่า “การคิดและทำอย่างจีน” นั้นมันพิเศษกว่าตรงไหน

หากคุณตระหนักดีว่าชั่วโมงนี้ “ถนนทุกสายมุ่งสู่จีน” การพาตัวเองไปทำความรู้จักกับวิธีการคิดและทำธุรกิจแบบจีนแผ่นใหญ่ก็ถือเป็นหนึ่งใน “ทักษะแห่งศตวรรษที่ 21” หนังสือเล่มนี้คือลายแทงและไกด์บุ๊คเล่มสำคัญสำหรับคุณ

สุดท้าย “เหินห่าวบิซิเนส” อาจเป็นตัวช่วยให้คนอ่านนำความรู้มาประยุกต์เข้ากับธุรกิจของตัวเองได้จริง ใครสนใจหาซื้อหนังสือเล่มนี้ได้ง่ายๆ แค่ทักไปที่ช่องแชตของเฟสบุ๊กสำนักพิมพ์มติชน ก็จะได้ส่วนลดพิเศษและจัดส่งให้ฟรีถึงบ้าน!

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.