Land Rover ส่ง “Explore” สมาร์ทโฟนสุดอึดเสริม DNA ให้แบรนด์ Discovery

by | February 25, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เราอาจเคยเห็นค่ายเทคโนโลยีหันมาทำรถยนต์ ทำสมาร์ทโฟน ผลิตคอมพิวเตอร์ กันมากมาย ดังนั้น จึงอาจไม่น่าแปลกนักหากค่ายรถยนต์อย่าง Land Rover จะออกมาเผยรายละเอียดว่าบริษัทมีแผนจะผลิตสมาร์ทโฟนบ้าง เพียงแต่กลยุทธ์ครั้งนี้ของ Land Rover นั้นไม่ได้ต้องการจะบอกว่าพวกเขาจะผลิตสมาร์ทโฟนแต่เพียงอย่างเดียว หากแต่ต้องการสื่อว่า สมาร์ทโฟนที่บริษัทจะผลิตนั้น เป็นรุ่นที่มีความทนทานสูง ทั้งแบตเตอรี่และตัวเครื่อง สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของรถยนต์ SUV ของบริษัทในรุ่น Discovery ด้วย

โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนรุ่นอึดนี้จะมีขึ้นในงาน Mobile World Congress 2018 ณ เมืองบาเซโลนา ประเทศสเปนที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ ส่วนบริษัทผู้ผลิตคือ Bullitt Group ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดัง โดยสมาร์ทโฟนที่ Bullitt Group ร่วมกับ Land Rover ผลิตขึ้นนั้นจะมีชื่อว่า Land Rover Explore ที่สามารถตกน้ำ และโคลนได้ รองรับการหล่นจากที่สูงได้ (1.8 เมตร) แถมมีความจุแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานทั่วไปได้ถึง 2 วันเต็ม ๆ โดยไม่ต้องชาร์จ (4,000 mAh) เรียกว่าเหมาะกับการใช้งานเอาท์ดอร์ หรือที่ทาง Bullitt บอกว่า มันมี DNA เดียวกับรถยนต์ SUV ของLand Rover นั่นเอง

ส่วนในความเอาท์ดอร์ที่ Land Rover ต้องการเพิ่มเติมเข้ามาก็คือ การที่ผู้ใช้งานสามารถควบคุมหน้าจอทัชสกรีนได้แม้จะสวมถุงมือ หรือมือเปียก มีแดชบอร์ดแสดงผลข้อมูลสภาพอากาศ ความเร็วลม ความชื้นในอากาศ เข็มทิศ ฯลฯ มาพร้อมกันด้วย

ด้าน Peter Stephens ซีอีโอของ Bullit Group กล่าวว่า Pain Point ของตลาดสมาร์ทโฟนทุกวันนี้คือการออกแบบตัวโทรศัพท์ที่ไม่ทนทาน และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่สั้นลง ไม่สามารถรองรับการทำงานทั้งวันได้ แต่ที่มากไปกว่านั้นคือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่เริ่มสนใจกิจกรรมเอาท์ดอร์ เช่น การปีนเขา การเดินป่า การปั่นจักรยาน ฯลฯ มากขึ้น แต่ยังไม่มีสมาร์ทโฟนที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

ส่วนราคาเริ่มต้นก็เอาท์ดอร์ไม่แพ้กัน เพราะคาดว่าบริษัทจะวางจำหน่ายในราคาประมาณ 599 ปอนด์ และมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนเมษายนนี้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Dezeen , MobileMarketer

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.