ลาร์ส นอร์ลิ่ง ยื่นใบลาออกดีแทคแล้ว มีผลปลายปีนี้

by | March 14, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ข่าวช็อควงการโทรคมนาคมเช้าวันนี้ กับ ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Dtac ตัดสินใจออกไปแสวงหาโอกาสใหม่ในการทำงาน หลังนั่งในตำแหน่งนี้มาใกล้ครบ 3 ปี แต่ยังคงรักษาการณ์ธุรกิจต่อจนถึงปลายปีเพื่อรอการเฟ้นหาผู้ที่เหมาะสมต่อไป

Lars Norling

เช้าวันนี้ (14 มี.ค.61) ดีแทค ส่งข่าวการประกาศลาออกของ ลาร์ส นอร์ลิ่ง จากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค เนื้อข่าวมี ดังนี้บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ Dtac ประกาศว่า นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัท เพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ในการทำงาน โดยดีแทคจะเริ่มกระบวนการสรรหาประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ต่อไป ซึ่ง นายลาร์ส นอร์ลิ่ง จะยังคงดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารต่อไปจนถึงวันที่ 1 กันยายน 2561 จนกว่าจะมีการประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่

นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการ ดีแทค กล่าวว่า “ผมขอแสดงความขอบคุณนายลาร์ส นอร์ลิ่ง เป็นอย่างสูงในความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานอย่างหนักตลอดเวลาที่ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ในดีแทค ทำให้ดีแทคเป็นผู้นำในการให้บริการ 4G การสร้างนวัตกรรม รวมถึงบริการดิจิทัลเพื่อคนไทย”

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีโอกาสนำทีมบริหารงานของดีแทคในช่วงสามปีที่ผ่านมา ผมมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารดีแทค ในช่วงเวลาที่สำคัญในการเริ่มต้นเปลี่ยนผ่านดีแทคไปสู่การเป็นองค์กรดิจิทัล เพื่อประโยชน์ของของลูกค้าเป็นสำคัญ ผมจะยังทำงานร่วมกับคณะผู้บริหารและพนักงานอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งมอบภารกิจให้แก่ผู้ที่จะมารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ได้อย่างราบรื่นต่อไป

ทางด้านประวัติของนายลาร์ส เข้ามารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2558 ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีประสบการณ์ด้านโทรคมนาคมหลายประเทศ ทั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Digi Telecommunications และผู้บริหารระดับสูงของ Telenor Sweden เป็นต้น

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.