#คนจริง2018 Elon Musk ลบ Facebook ส่วนตัวและ Pages Tesla, SpaceX สนับสนุน #deletefacebook

by | March 24, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ภาพจาก flickr.com

เรื่องราวของ Facebook เกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวที่ถูกขโมยไปใช้กว่า 50 ล้านบัญชีกำลัง ยังคงเป็นกระแสและเป็นข่าวอยู่เรื่อยๆ จนกระทั่งมี hashtag #deletefacebook เพื่อกระตุ้นให้คนปิดบัญชี Facebook และเป็นการประท้วงไปในตัว ล่าสุด Elon Musk ก็ร่วมแคมเปญนี้กับเขาด้วย

Elon Musk CEO แห่ง Tesla และ SpaceX บุคคลที่ใครหลายคนติดตามและยึดเป็น Role Model จากแนวคิดและนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและอวกาศ ตัดสินใจลบบัญชี Facebook ส่วนตัว รวมทั้ง Pages Tesla และ SpaceX ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากมีข้อความทวีตจาก Brian Acton ผู้ร่วมก่อตั้ง WhatsApp และลาออกไปเมื่อปีเดือนกันยายน 2017 ซึ่ง WhatsApp ก็คือส่วนหนึ่งของ Facebook เพราะถูกซื้อกิจการไปเมื่อปี 2014 และ Brian ก็ลบ Facebook ไปแล้วเรียบร้อย

จากนั้นไม่นาน ทุกหน้าของ Elon Musk ก็ถูกลบตามคำสัญญา ไม่สามารถเข้าดูได้อีกต่อไป


จากนี้ใครจะติดตามก็คงต้องตามผ่าน Twitter Elon MuskTesla, SpaceX และเว็บไซต์เป็นหลักนะครับ

ไม่ว่าจะเกิดอะไรก็ตาม แต่ตอนนี้กระแสของ Facebook ดูท่าไม่ดีเลย แม้จะมีแถลงข่าวจากทาง Mark Zuckerberg แล้ว แต่ก็ช่วยอะไรได้ไม่มากนัก และหุ้นก็ยังคงไหลลงต่อไป…

ส่วนเมืองไทยนั้นก็คงได้แต่ติดตามกระแสและก็ใช้งานกันต่อไป…

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.