Huawei ใช้เพจชื่อดังเจาะกลุ่มวัยรุ่น ช่วยเพิ่มยอดสมาร์ทโฟนระดับ Mass

by | March 16, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

การทำตลาดสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Mass ที่ต้องเอาใจคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเครื่องราคาไม่สูงมาก ผ่านกลยุทธ์เจาะไลฟ์สไตล์ของคนไทยยุคโซเชียลด้วยเพจดัง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าจะเข้าถึงวัยรุ่นได้ง่ายกว่าเดิม เพราะนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘JayTheRabbit’ และ ‘คนอะไรเป็นแฟนหมี’

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า แม้ว่าภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนในไทยจะไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างหวือหวาเหมือนในช่วง 3 ปีที่แล้ว แต่แนวโน้มการเลือกใช้สมาร์ทโฟนของคนไทยโดยเฉพาะตลาดสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคา 3,000 – 7,000 บาท ขยายตัวเพิ่มสูงขึ้น

ในขณะที่กลุ่มสมาร์ทโฟนในระดับราคาต่ำกว่า 3,000 บาท มีขนาดหดตัวลง สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่พร้อมจับจ่ายในราคาที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้ได้ฟังก์ชั่นที่ล้ำหน้าและตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น หัวเว่ยมองเห็นโอกาสของตลาดในระดับราคาดังกล่าว จึงเติมเต็มความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้

การเปิดตัว ‘HUAWEI Y9 2018’ สมาร์ทโฟน 4 กล้อง รุ่นใหม่ เทียบเท่าสมาร์ทโฟนระดับกลาง-บน ด้วยราคา  6,990 บาท ถือว่าเป็นจุดขายสำคัญ ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าในราคาที่จับต้องได้

ทางด้าน นายชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มเป้าหมายของ HUAWEI Y9 2018 คือ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ช่วงอายุอยู่ในวัยเรียนหรือเพิ่งเริ่มทำงาน หรือเรียกได้ว่าเป็น Digital Natives คือกลุ่มคนที่เติบโตมาพร้อมกับโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง

รวมทั้งมีพฤติกรรมการใช้สื่อออนไลน์เป็นสื่อหลักในชีวิตประจำวัน ทั้งเพื่อเปิดรับข้อมูลข่าวสารหรือเพื่อกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ด้วยเหตุนี้ หัวเว่ยจึงได้สร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดที่แปลกใหม่และคิดนอกกรอบจากการสื่อสารการตลาดรูปแบบเดิม โดยการใช้พรีเซนเตอร์เป็นคาแรคเตอร์จากเพจดังบนโลกโซเชียล อย่าง ‘JayTheRabbit’ และ ‘คนอะไรเป็นแฟนหมี’

ถือว่าเป็นการใช้พรีเซนเตอร์ที่เป็นคาแรคเตอร์ครั้งแรกของแบรนด์สมาร์ทโฟน โดยเหตุผลที่เลือกคาแรคเตอร์จาก 2 เพจนี้มาเป็นพรีเซนเตอร์ เนื่องจากรูปแบบของการสร้างสรรค์คอนเทนต์บนเพจเป็นการเล่าเรื่องสนุกๆ ในชีวิตประจำวัน เข้าถึงคนไทยส่วนใหญ่ทั้งกลุ่มที่เป็นคนโสด (JayTheRabbit) และกลุ่มคนที่มีคู่ (คนอะไรเป็นแฟนหมี) สามารถสร้างความเชื่อมโยงระหว่างเพจและผู้ติดตามได้เป็นอย่างดี เชื่อว่ากลยุทธ์

การสื่อสารการตลาดในรูปแบบนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้

สำหรับ HUAWEI Y9 2018 มีความพิเศษคือ เป็นสมาร์ทโฟน 4 กล้อง มาพร้อมกล้องคู่ทั้งด้านหน้า (ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล) และด้านหลัง (ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล) แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ซึ่งเทียบเท่ากับแบตเตอรี่ในสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิปราคาหลักหมื่น หน้าจอขนาด 5.93 นิ้ว แบบ HUAWEI FullView Display สัดส่วน 18:9 และฟีเจอร์การปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า (Face Unlock) หรือฟังก์ชั่นสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint) ใส่ 2 ซิมการ์ดพร้อมกัน เพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 256 GB และประมวลผลด้วย Kirin 659, Octa-core ระบบปฏิบัติการ Android™ 8.0, EMUI 8.0 ราคา 6,990 บาท สามารถหาซื้อได้ทั้งในช่องทางออนไลน์และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.