Lexus สร้างงานศิลป์ 3 มิติจากจดหมายขอบคุณจากลูกค้า

by | March 11, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เป็นแคมเปญที่ทำให้ Lexus ถูกกล่าวขานว่าสามารถสร้างงานศิลป์ 3 มิติหรือ 3-D art installation จากกองทัพจดหมาย “บอกรักแบรนด์” ของเหล่าแฟนคลับได้อย่างเก๋ไก๋ โดยงานศิลป์ชิ้นนี้สามารถเป็นตัวแทนถ่ายทอดแคมเปญโฆษณาล่าสุดให้ Lexus ได้อย่างลงตัว แถมยังสามารถยกไปโชว์ในอีเวนต์ได้อย่างคุ้มค่า

ผู้ผลิตรถหรู Lexus เปิดตัวแคมเปญโฆษณาชื่อธรรมดา “Letter” จุดเด่นของโฆษณานี้คือการโชว์งานศิลป์แบบไม่ใช้เทคโนโลยี แต่มีคามเป็น 3 มิติของแท้ขนาด 16 ฟุตซึ่งสร้างสรรค์โดยศิลปินชื่อ Michael Murphy

ในแถลงการณ์ Lexus ระบุว่าศิลปินรายนี้ต้องใช้กระดาษโน้ตกว่า 2,000 แผ่นที่นำมาพับเป็นรูปเหลี่ยมตามศิลปะโอริกามิที่เป็นวัฒนธรรมร่ำลือของญี่ปุ่น งานพับทั้ง 2,000 ชิ้นเป็นกระดาษโน้ตเขียนข้อความขอบคุณของลูกค้าที่ส่งไปยังตัวแทนจำหน่ายของ Lexus เพื่อสร้างงานศิลป์สำหรับกระตุ้นให้ทุกคนที่ได้เห็น “รับรู้” ถึงความตั้งใจของ Lexus

กระดาษโอริกามิเหล่านี้ถูกนำมาเรียงเป็นรถซีดานรุ่นใหม่ 2018 LS โดยหากเดินเปลี่ยนมุมมอง ผู้ชมจะได้เห็นโลโก้ Lexus จากงานศิลป์ชิ้นเดียวกัน

นอกจากศิลปะ 3 มิติ Lexus ยังสร้างวิดีโอยาว 60 วินาทีซึ่งดึงลูกค้าตัวจริงมาอ่านจดหมายขอบคุณ พร้อมกับฉายภาพศิลปินที่กำลังแขวนโอริกามินี้ในงานศิลป์ ล่าสุด Lexus เปิดฉากแชร์วิดีโอบนแพลตฟอร์มดังอย่าง YouTube, Hulu และ Pandora ตลอดจนแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่นแล้วเรียบร้อย

รายงานระบุว่า แคมเปญ Letters ได้รับแรงบันดาลใจจาก Lexus Covenant ซึ่งเป็นข้อตกลงกึ่งคำมั่นสัญญาในการให้บริการลูกค้าของ Lexus ที่ระบุว่าจะ ”ให้ความสำคัญกับลูกค้าในฐานะบุคคลสำคัญ” โดย Lexus จะมุ่งให้บริการเป็นพันธกิจอันดับแรก และจะให้ความสำคัญกับความคาดหวังของลูกค้าเสมอ

งานศิลป์นี้ถูกติดตั้งให้สูงระดับ 13 ฟุตจากพื้นดินและถูกออกแบบให้สามารถเคลื่อนย้ายไปยังงานอีเวนท์ต่างๆของบริษัท รวมถึงการนำไปโชว์ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ที่มา: Marketingdive

Tags

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.