ตำรวจเพิ่มช่องทางจ่ายใบสั่งสะดวกขึ้นแล้วนะ อย่าเบี้ยวกันล่ะ

by | March 28, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

อย่าเพิ่งร้องเฮ้อ! เมื่ออ่านข่าวนี้ การจ่ายค่าปรับใบสั่งเป็นเรื่องที่ประชาชนต้องตระหนักถึงเพราะเป็นเงินที่ช่วยให้ผู้กระทำความผิดตระหนักถึงมารยาทในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งทางตำรวจเอง พยายามปรับตัวเข้าสู่ยุค 4.0 ด้วยการมีระบบควบคุมการออกใบสั่ง, การชำระใบสั่ง และการจัดทำสถิติการกระทำความผิดกฎจราจรประเภทต่างๆ เพื่อเสริมสร้างวินัยการใช้รถใช้ถนน พัฒนามาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วย

พลตำรวจโท ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติพยายามที่จะชี้แจงให้ประชาชนได้รับทราบว่าหากได้รับใบสั่งต้องมาจ่ายภายใน 7-14 วัน ไม่อย่างนั้น จะมีผลต่อการต่อทะเบียนรถยนต์ ซึ่งมีเพียง 70% เท่านั้นที่มาชำระเงิน ซึ่งเข้าใจว่าอาจจะไม่สะดวก ทางเราจึงพยายามหาช่องทางที่สอดรับกับพฤติกรรมและความสะดวกของประชาชนให้มากที่สุด

แต่เดิมช่องทางการชำระเงินจะเป็นการจ่ายผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทยหรือแอพพลิเคชั่น แต่ก็เข้าใจว่าบางคนอาจจะจ่ายรวมกับบิลขณะช้อปปิ้ง จึงเพิ่มช่องทางชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ของ Cenpay ที่มีกว่า 8,000 จุดทั่วประเทศ โดยใบสั่งแบบใหม่จะต้องมีเครื่องหมาย PTM จึงจะสามารถชำระค่าปรับจราจรได้ที่ธนาคารกรุงไทย

นายมนตรี สิทธิญาวณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ห้างเซ็นทรัล ดีพาทเมนท์สโตร์ จำกัด กล่าวว่า แม้ว่าการจ่ายค่าปรับทางเคาน์เตอร์ของ Cenpay  จะมีค่าธรรมเนียมประมาณ 20 บาท/ครั้ง แต่ก็มีสิทธิประโยชน์มาแลกเปลี่ยน เช่น ได้แต้มเพื่อนำไปลดค่าธรรมเนียมการใช้จ่ายอื่นๆ หรือลุ้นชิงโชคของรางวัลต่างๆ เพราะต้องยอมรับว่าการใช้กิจกรรมแบบนี้เข้ามาช่วยกระตุ้นให้คนที่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรู้สึกคุ้มค่าและเพิ่มยอดการใช้งานประมาณ 20% ทุกครั้งที่มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ

โดยทาง Cenpay ไม่อยากให้มองว่าจะเข้ามาแย่งลูกค้าหรือหวังรายได้จากค่า Fee เพราะส่วนนี้ไม่ได้เป็นรายได้ของภาพรวมธุรกิจมากนัก แค่ต้องการอำนวยความสะดวกให้คนอยากมาใช้จ่ายมากขึ้น เพราะตอนนี้ยังมีผู้ขับขี่อีกมากที่ไม่มาจ่ายค่าปรับ

เป็นเพราะ CENTRAL Group คือ ความใกล้ชิดการเข้าถึงและเป็นแหล่งรวมประชาชนทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ ดังนั้นคนที่ถือใบสั่งสามารถไปชำระได้ทั้งร้านสะดวกซื้อ อย่าง Family mart Tops หรือจะเป็น B2S ออฟฟิศเมท เพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต ไทวัสดุ โฮมเวิร์ค บ้านแอนด์บียอนด์ มัทสึโมโตะ คิโยชิ ก็สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้เช่นกัน

ใครว่ายุคนี้ตำรวจไม่เปิดรับเทรนด์ออนไลน์ ทั้งใบสั่งที่มีบาร์โค้ดและเพิ่มช่องทางจ่ายเงินแบบออนไลน์ เรียกว่าทันสมัยขึ้นอีกระดับแล้วนะ

Tags

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.