สงกรานต์นี้มีคนไปเที่ยวหรือยัง OPPO ตอกย้ำคำว่า “เพื่อน”

by | April 10, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

กำลังจะถึงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ในสุดสัปดาห์นี้  OPPO ได้ปล่อยไวรัลคลิปสุดอบอุ่นช่วงสงกรานต์ เพื่อตอกย้ำความสำคัญของคำว่า “เพื่อนแท้” ให้ได้นึกถึงกัน

เชื่อว่าในวันสงกรานต์หลายๆ คน คงยังทำอะไรแบบเดิม ไม่ว่าจะเป็น เล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อน กลับไปเยี่ยมญาติพี่น้องที่บ้านเกิด ไหว้พระทำบุญ หรือเที่ยวสังสรรค์ โดย OPPO ส่งโฆษณาที่อยากให้คุณนึกถึงและทบทวนความหมายของคำว่าเพื่อนอีกครั้ง จากเรื่องจริงของผู้ชายที่ประสบอุบัติเหตุจนความจำเสื่อม และความสัมพันธ์ก็เปลี่ยนแปลงไป และอยากให้ผู้ชมได้ซาบซึ้งกัน

โฆษณาดังกล่าวจะเผยแพร่ในช่องทางออนไลน์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อ “นายน์” จากคนปกติทั่วไป วันหนึ่งหลังกลับจากงานปาร์ตี้กับเพื่อนๆ เขาก็ได้ประสบอุบัติเหตุ และหลังจากวันนั้นชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เขากลายเป็นคนที่ลืมเรื่องราวทุกๆ 3นาที หรือทางการแพทย์เรียกว่าโรค “โรคความจำเสื่อม” หลังจากที่นายเป็นโรคนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเพื่อนก็ลดน้อยลง เพราะเพื่อนทุกคนต่างก็มีภาระหน้าที่ ที่ต้องทำเลยอาจจะไม่มีเวลามากพอจึงทำให้ความสัมพันธ์นั้นห่างหายไป ในขณะที่นายทำได้แค่นั่งมองเพื่อนๆ Move on ไปข้างหน้า แต่นายกลับยังติดอยู่ที่เดิม แล้วความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่มนี้จะยังเป็นยังไงลองดูตามคลิปข้างล่างนี้ได้เลย

Key Message ที่ OPPO ต้องการส่งออกมาให้วัยรุ่นทุกคนเห็นความสำคัญและใส่ใจ คำว่า “เพื่อนแท้” แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน เพื่อนแท้ก็จะยังคงอยู่กับเราเสมอ โดยมือถือจะเป็นเครื่องมือในการช่วยรำลึกเหตุการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะสุข ทุกข์หรืออยากทบทวนความทรงจำเก่าๆ ก็แค่เพียงหยิบมือถือขึ้นมา ก็จะช่วยรื้อฟื้นความทรงจำและจดจำช่วงเวลาที่มีค่า ไม่ให้หายไป เพื่อทุกนาทีที่มีค่า ทุกนาทีที่ไม่เคยลืม” Capture The Real You

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.