“เชฟยังไม่กดน้ำ” #Masterchefthailand ถูกแซวจนได้ดี?

by | April 24, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ไม่รู้ว่าเป็นการถูกแซวจนได้ดีจริงหรือเปล่า เพราะหลังจากที่ #MasterChefThailand นั่งแชมป์เบอร์ 1 บน Twitter Trend ไทยเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดมีกระแสแชร์ภาพผลงานผู้เข้าแข่งขันรายหนึ่ง ซึ่งทำให้หลายคนอดไม่ได้และส่งต่อจนทำให้แฮชแทค #Masterchefthailand ร้อนแรงขึ้นอีก ล่าสุดนั่งเก้าอี้ YouTube Trend อันดับ 3 ประจำวันที่ 24 เมษายน

ต้นตอที่ทำให้ #MasterChefThailand ถูกแซวหนักคือจานขนมหวาน “พุดดิ้งบนอัลมอนด์โยเกิร์ตเบอร์รี่ซอสและมูสอโวคาโด” อย่างไรก็ตาม ภาพการจัดจานของผู้แข่งขันในรายการกลายเป็นแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เกิดกระแสแชร์ต่อในช่วงหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นอาหารจานเดียวจากรายการนี้ที่มีการแชร์ต่อ

ภาพขนมหวานจานนี้ถูกบันทึกจากวิดีโอไลฟ์ของ MasterChefThailand ซึ่งมีผู้ชมสดเกิน 3 หมื่นคน จุดนี้น่าสนใจว่า ความเห็นบางส่วนต่อต้านความคิดของกรรมการที่ให้ความเห็นในรายการ ว่าเป็นผลงานการจัดจานสวยงาม

ขนมหวานจานนี้เป็นผลงานของ “ทีมจ๋า” ซึ่งพ่ายแพ้ไปในการแข่งขันรอบนี้

ไม่ว่าเสียงวิจารณ์จะร้อนแรงเพียงใด แต่การประเมินกระแสเบื้องต้น พบว่า MasterChefThailand ไม่ได้รับผลกระทบใด แถมยังมีแนวโน้มส่งให้รายการเป็นที่สนใจมากขึ้น จากที่นั่งแชมป์เทรนด์ Twitter อยู่แล้วหลายสมัย ล่าสุดสามารถควบเก้าอี้ YouTube Trend อันดับ 3 ประจำวันที่ 24 เมษายนด้วย

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.