Adobe XD จัดแพคเกจให้ใช้งานฟรี

by | May 18, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ข่าวดีสำหรับนักพัฒนาระบบแอพพลิเคชั่นที่กำลังมองหาเครื่องมือที่ช่วยเรื่องการออกแบบ สร้างชิ้นงานและแชร์ให้เพื่อนได้ทดสอบร่วมกันได้ฟรี ของ Adobe เลยทีเดียว ดังนั้นวางใจได้ว่าใช้งานได้แบบพร้อมออกขายได้เลย

ทาง thumbsup ได้รับข่าวประชาสัมพันธ์นี้มาแต่ไม่แน่ใจว่าระยะเวลาในการให้ใช้งานฟรีนานแค่ไหนสำหรับ Adobe XD แพคเกจ XD CC Starter สำหรับนักออกแบบแพลตฟอร์ม UX/UI ให้ใช้งานได้แบบครบวงจร

โดย XD CC Starter จะประกอบด้วย Adobe XD สำหรับ Mac และ Windows, โมบายล์แอพสำหรับ iOS และ Android และบริการที่จะช่วยเสริมศักยภาพให้แก่ผู้ใช้ในการออกแบบ สร้างชิ้นงานต้นแบบหรือโปรโตไทป์ และแชร์ประสบการณ์ของผู้ใช้แก่เพื่อนร่วมงาน  

ด้านความเป็นมาที่ Adobe ยอมแจกเครื่องมือฟรีนั้น เป็นเพราะต้องการส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการออกแบบประสบการณ์รวมเม็ดเงินกว่า 320 ล้านบาท พร้อมทั้งคาดหวังว่าแพคเกจนี้จะช่วยสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่จนถึงระดับองค์กรในการออกแบบและนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลสุดพิเศษ

ทาง Adobe เองได้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้งบพบว่า 87% ของผู้จัดการเชื่อว่าการว่าจ้างนักออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ หรือ User Experience จะช่วยในการพัฒนาประสบการณ์ให้ลูกค้าได้ดีกว่า เพราะนอกจากความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังรู้ปัญหาและแก้ไขจนตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดีที่สุด

นอกจากนี้ Adobe XD ยังมีการอัพเดทในส่วนของ Workflow ที่ช่วยให้ประหยัดเวลา ทำงานได้เร็วขึ้นในการสร้างชิ้นงานต้นแบบ (Prototile) และยังทำงานร่วมกับเครื่องมือของบริษัทอื่นได้ด้วย ทั้ง Dropbox, Zeplin, Avocode และ Sympli รวมทั้งมีการปรับปรุงให้ใช้งานร่วมกับ Sketch และ Adobe Photoshop CC ด้วย 

สุดท้ายคนที่อยากลองใช้งาน Adobe XD Starter ใช้งานได้ฟรีสำหรับทุกคน ส่วนคนที่เคยทดลองใช้งาน Adobe XD จะต้องอัพเดตแพลตฟอร์มรุ่นที่มีอยู่จาก desktop App Creative Cloud หรือจาก xd.adobe.com เพื่อเปิดใช้งานโปรแกรมดังกล่าว สำหรับแพ็คเกจฟรีนี้จะเป็นส่วนเสริมสำหรับแพ็คเกจ Adobe XD ที่มีอยู่สำหรับผู้ใช้ทั่วไป ทีมงาน และองค์กร

ส่วนแพ็คเกจ Adobe XD Single App ราคา 9.99 ดอลลาร์ จะช่วยให้สมาชิก Creative Cloud สามารถแชร์ชิ้นงานต้นแบบและสเปคการออกแบบได้อย่างไม่จำกัด 

คนที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกแพ็คเกจและราคาสำหรับแต่ละระดับ มีรวบรวมไว้อยู่บนเว็บไซต์ของอะโดบี ลองเข้าไปอัพเดทกันได้ค่ะ

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.