ตามดู Instagram วันนี้เตรียมบริการ shopping ถึงไหน?

by | May 7, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Instagram ยืนยันกับสำนักข่าว TechCrunch ว่าขณะนี้เริ่มทดสอบบริการชำระเงินแล้ว แต่เป็นการทดสอบเฉพาะบริการจองห้องพักและจองร้านเสริมสวยกับผู้ให้บริการบางรายในขณะนี้ ซึ่งสื่อวิเคราะห์ว่ามีโอกาสขยายไปยังบริการ shopping หลายรูปแบบมากขึ้น

สำนักข่าว Engadget เชื่อว่าชาว Instagram จะสามารถซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นมากแน่นอนในอนาคต แม้ขณะนี้จะยังจำกัดที่บริการนัดหมาย และจองเท่านั้น

ที่ทำให้ Instagram ถูกฟันธงเช่นนี้ คือตั้งแต่ปีที่แล้วที่บริษัทเริ่มเปิดตัวบริการจองห้องพัก ซึ่งทำให้ Instagram มีภาพเตรียมตัวสู่บริการธุรกิจมากขึ้น แต่รายงานของ TechCrunch ที่ระบุว่า Instagram กำลังเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินให้ผู้ใช้บางรายนั้น ไม่ได้มีการกล่าวถึงบริการนัดหมายที่เปิดตัวมาก่อน สะท้อนว่า Instagram กำลังเข้าสู่เฟสใหม่อย่างเป็นทางการ

กรณีนี้ TechCrunch ตั้งข้อสังเกตว่าพันธมิตรที่ร่วมมือในเฟสใหม่คือแอปพลิเคชันสำรองโต๊ะมื้อค่ำหรือ dinner reservation app อย่าง Resy โดยร้านค้าที่มี Instagram Pages จะสามารถเสนอให้ลูกค้าชำระเงินบนแอปได้เลยสำหรับการจองโต๊ะ

Instagram ยังให้ข้อมูลกับ TechCrunch ว่าแผนในอนาคตคือผู้ใช้จะสามารถซื้อตั๋วภาพยนตร์ หรือบริการอื่นได้เลยในอนาคต ข้อมูลนี้สะท้อนว่าบริการใหม่ของ Instagram จะแตกต่างจากบริการ shopping tags ซึ่ง Instagram เปิดให้บริการเพิ่มเติมเมื่อปี 2016

บริการ shopping tags จะดึงเว็บไซต์ของผู้ค้าปลีกขึ้นมาแสดงบน Instagram เมื่อมีการแตะภาพผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้สนใจต้องการซื้อ ไม่แน่ Instagram อาจจะหันมาพัฒนาระบบนี้ให้ผู้ใช้ shopping tags ด้วย เพื่อรองรับการซื้อสินค้าที่ยืดหยุ่นและหลากหลายกว่าในอนาคต.

ที่มา: : Engadget

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.