โลกออนไลน์เตรียมพร้อมอะไรกับพระราชพิธีของเจ้าชายแฮร์รี่กันบ้าง

by | May 19, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Credit Photo: BBC Thai

วันนี้แล้ว สำหรับพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล ที่ทุกสื่อจับตามองและเตรียมพร้อม 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทยว่าจะสวยงามแค่ไหน เรียกได้ว่าทุกคนต่างก็จับตามองกันอย่างมากทีเดียวค่ะ

แม้แต่ Youtube ยังเตรียม Live สดพระราชพิธีดังกล่าวซึ่งผู้ที่สนใจติดตามได้ที่ หรือถ้าใครอยากติดตามตลอดทั้งวันนี้ ก็เข้าไปดู Live ทุกอย่างได้ใน สำนักข่าวชื่อดังอย่าง Telegraph ที่ติดตามตั้งแต่ว่าที่พระชายาเมแกน เดินทางไปรับแม่ มาพักที่โรงแรม เจ้าชายแฮร์รี่เดินทางไปพบปะกับใครบ้างหรือเตรียมพร้อมกับงานพระราชพิธีอย่างไรบ้าง เรียกว่าใกล้ชิดแบบสุดๆ

แน่นอนว่า Spotify เองก็ไม่พลาดที่จะเกาะกระแสนี้ ในไทยก็มีการขึ้น Playlist ว่ามีเพลงแต่งงานของนักร้องระดับโลกคนไหนที่น่าสนใจจะนำไปใช้ประกอบในพระราชพิธีได้บ้าง โดยแนะนำว่าถ้าเจ้าชายและเมแกนอยากที่จะตามเทรนด์ Spotify ทุกคนจะได้เห็นทั้งคู่เปิดฟลอร์เต้นรำโดยใช้เพลงของ Ed Sheeran เจ้าพ่อเพลงโรแมนติก ซึ่งเพลงฮิตทั้งสองเพลงของเขา  “Perfect” และ “Thinking Out Loud” ติดอยู่บนลิสต์ Top 10 เพลงฮิตงานแต่งงาน จากข้อมูลการจัดอันดับโดย Spotify

สำหรับเพลย์ลิสต์ที่เหมาะเปิดในพิธีฉลองงานแต่งงานนั้น Spotify พบว่าผู้ใช้ทั่วโลก ชอบที่จะผสมเพลงคลาสสิคอย่าง  “I Wanna Dance With Somebody (Who Loves Me)” ของ Whitney Houston กับเพลงสมัยใหม่สนุกๆ อย่าง Uptown Funk ของ Mark Ronson บนฟลอร์เต้นรำ ถ้าใครกำลังหาเพลงแต่งงานเช่นกัน ลองติดตามไปหาลิสต์ที่ต้องการได้ ที่นี่

  • Top 50 Wedding Songs 2018:

  • รัก…ดีต่อใจ (Love…Feeling Good):

ส่วนสื่อหลักในประเทศไทยที่จะถ่ายทอดสดพระราชพิธี สามารถติดตามได้ที่ PPTV 36 หรือจะไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับพระราชพิธีตลอดสัปดาห์ก็ได้หรือถ้าจะดูบนโซเชียลมีเดียทาง True Inside HD ก็มีให้ติดตาม เชื่อได้ว่าคงจะมีทุกสื่อทั้งออนไลน์และออฟไลน์ที่เกาะติดกับเรื่องนี้ และหารับชมได้ไม่ยากนักค่ะ

 

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.