เปิดประวัติ 2 ผู้บริหารใหม่ Ascend money หวังปั้นธุรกิจให้โต

by | May 8, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทาง Thumbsup ได้ลงข่าวเกี่ยวกับการถอยออกจากทรูมันนี่ของคุณเอกปุณณมาศไป ล่าสุดได้มีความเคลื่อนไหวประกาศแต่งตั้ง  2 ผู้บริหารไฟแรงมาช่วย Ascend money และดูบริการของทรูมันนี่แล้วนะคะ

โดยทางบริษัท แอสเซนด์ กรุ๊ป จำกัด ได้ประกาศแต่งตั้ง 2 ผู้บริหารร่วม เพื่อผนึกกำลังผลักดันความเป็นผู้นำธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอุตสาหกรรมฟินเทค คือ นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ดูแลภาพรวมธุรกิจ กลยุทธ์ขององค์กร และการพาณิชย์ และนางสาวมนสินี นาคปนันท์ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ดูแลภาพรวมด้านปฏิบัติการ รวมถึงด้านกฎหมาย ข้อกำหนดต่างๆ และนโยบายบริษัทภาพรวม สำหรับผู้บริหารทั้งสองคนจะร่วมทำหน้าที่ขับเคลื่อนธุรกิจของแอสเซนด์ มันนี่ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด 6 ประเทศ ได้แก่ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินโดนีเซีย กัมพูชา และเมียนมาร์ ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป

ด้านประวัติการทำงานของ คุณธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ (MBA) จาก University of Rochester ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์ในธุรกิจการเงินมากกว่า 15  ปี โดยเริ่มทำงานกับบริษัท จีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่แรก ดูแลรับผิดชอบงานในส่วนผลิตภัณฑ์เครดิตการ์ด และสินเชื่อบ้าน

จากนั้นได้เข้าร่วมงานที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด มหาชน ดูแลในด้านงานบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) และได้เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ ที่ บริษัท ซีเอฟจี เซอร์วิส จำกัด ภายใต้แบรนด์ ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ อีกทั้งยังได้ร่วมงานที่ธนาคารกรุงไทยดูแลรับผิดชอบในส่วนงานลูกค้าบุคคลในตำแหน่งล่าสุดคือ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจรายย่อยและเครือข่าย ก่อนจะตัดสินใจเข้าร่วมงานตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ที่บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (FinTech) ชั้นนำของประเทศไทย ปัจจุบันมีบริษัทอยู่ใน 6 ประเทศ ได้แก่ ไทย กัมพูชา เมียนมา เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ที่มีบริษัทภายใต้บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด คือ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด และ บริษัท แอสเซนด์ นาโน จำกัด

ส่วนคุณ มนสินี นาคปนันท์ ผู้มีดีกรีปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ เอกไฟฟ้าสื่อสาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโท MBA, Massachusette Institute of Technology ผ่านเวทีการทำงานในบริษัทไอทีต่างชาติ อาทิ Intel Corporation ที่สหรัฐอเมริกา และ Lucent Technologies ประเทศสิงคโปร์ และเป็นผู้ปั้นอีคอมเมิร์ซของทรูอย่าง Weloveshopping จนเป็นที่รู้จักถึงทุกวันนี้

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.