ยกนิ้วให้! Google ใช้ “มินิกอล์ฟ” โปรโมท Google Home

by | June 3, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ใครจะไปคิดว่าการเล่น “มินิกอล์ฟ” จะสามารถโปรโมทลำโพงอัจฉริยะสำหรับบ้านอย่าง Google Home ได้ดีและเห็นภาพ แต่มินิกอล์ฟนี้ไม่ใช่มินิกอล์ฟธรรมดา เพราะเป็นมินิกอล์ฟที่มอบประสบการณ์การเล่นกอล์ฟแบบโต้ตอบ ซึ่งแต่ละหลุมในสนามจะอิงกับห้องต่างๆ ภายในบ้าน

ฟังแบบนี้ตอนแรกอาจจะงง แต่เมื่อดูวิดีโอแล้ว จะพบว่าครีเอทีฟของ Google สมกับเป็นระดับโลก ที่เลือกนำเสนอคุณสมบัติของ Google Home เข้ากับประสบการณ์การเล่นมินิกอล์ฟ โดย Google สร้างสนามมินิกอล์ฟจำลองขึ้นมาที่นิวยอร์กซิตี้ แล้วนำเทคโนโลยี AI มาใส่ในสนามกอล์ฟนี้ ซึ่งเมื่อผู้ใช้ putt กอล์ฟผ่านไปที่หลุมใด ก็จะได้ยินเสียงลำโพง Google Home ที่ต่างกันไปตามธีมห้องที่ตั้งของหลุม

ความเคลื่อนไหวนี้ของ Google ถูกวิเคราะห์ว่าเป็นการสร้างประสบการณ์การเล่นมินิกอล์ฟที่เปิดใช้งานด้วยเสียง เพื่อกระตุ้นให้ชาวนิวยอร์กรู้จัก Google Home มากขึ้น โดยสนามจำลองขนาด 6 หลุ่มนี้จะเปิดให้ชาวนิวยอร์กได้ร่วมสนุกถึงวันที่ 4 มิถุนายน

ผู้ร่วมสนุกจะได้เรียนรู้วิธีต่างๆที่ Google Assistant และ Home สามารถช่วยอำนวยความสะดวกทุกคนเมื่อเดินทางไปรอบสนาม ผู้เล่นจะได้ทดลองเอ่ยปากเลือกรายการทีวีกับ Home หรือสั่งให้ระบบเปิดไฟ

ถัดจากมหานครนิวยอร์ก สนามจำลองนี้จะไปโชว์ตัวที่ชิคาโก ลอสแอนเจลิส และแอตแลนตาตลอดเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ผู้เยี่ยมชมสามารถจองคิวเข้าร่วมที่เว็บไซต์ล่วงกน้า ผู้ที่เข้าร่วมสนุกจะได้รับถุงเท้ากอล์ฟ 1 คู่และสามารถลุ้นรับรางวัล Google Home Mini หรือ Max ได้

แหมเสียดายไม่มาเมืองไทย

ที่มา: : MarketingDive

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.