ร้านออนไลน์ Adidas ถูกแฮก

by | July 1, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Adidas เตือนลูกค้าชาวอเมริกันระวังภัยถูกขโมยข้อมูลส่วนตัว ทั้งที่อยู่เบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อ ชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่านสำหรับเว็บไซต์ Adidas โดยบริษัทยอมรับว่าถูกแฮกเกอร์เจาะระบบและเพิ่งรู้ตัวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Adidas ประกาศว่าระบบของบริษัทกำลังได้รับความเสียหายจากการถูกเจาะระบบจนอาจทำให้ข้อมูลลูกค้าหลายล้านรายถูกเปิดเผย โดย Adidas รับทราบถึงปัญหานี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และออกแถลงการณ์สู่สาธารณชนในวันพฤหัสบดีสัปดาห์เดียวกัน

รายงานระบุว่ามีกลุ่มคนที่อ้างว่าสามารถเข้าถึงข้อมูลลูกค้าบางรายของ Adidas โดยกลุ่มลูกค้าที่อาจได้รับผลกระทบคือกลุ่มที่ซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ของ Adidas US คาดว่าข้อมูลเบอร์โทรติดต่อ ชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่านอาจถูกเข้าถึง ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น Adidas ยืนยันว่าข้อมูลบัตรเครดิต และข้อมูลด้านสุขภาพไม่ได้ถูกขโมยไป

Adidas ถือเป็นบริษัทล่าสุดที่ออกมายอมรับว่ามีช่องโหว่ด้านความปลอดภัยจนทำให้ข้อมูลรั่วไหล ก่อนหน้านี้ บริษัทอย่าง Panera และ Orbitz ต่างถูกแฮกจนข้อมูลบัตรเครดิตกว่า 880,000 ใบรั่วไหล ยังมี Saks Fifth Avenue และ Lord & Taylor ทั้งหมดนี้ Adidas ย้ำว่าได้ทำงานร่วมกับบริษัทรักษาความปลอดภัยข้อมูล ขณะเดียวกันก็เร่งดำเนินการด้านกฎหมายพร้อมกับแจ้งเตือนลูกค้าให้ป้องกันตัวเองก่อนได้รับผลกระทบ

ที่มา: : EnGadget

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.