AIS จับมือ Google เดินหน้าใช้ดิจิทัลให้บริการลูกค้าดีขึ้น

by | July 9, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

แม้ว่า Google Assistant จะเป็นหนึ่งในบริการสั่งงานด้วยเสียงของ Google ที่ไม่ว่าใครก็ใช้งานได้ แต่ก็ยังไม่ค่อยมีเชิงธุรกิจดึงไปใช้งานมากนักและความร่วมมือระหว่าง Google และ AIS ถือว่าเป็นการประเดิมการให้บริการแก่ลูกค้าโดยใช้เครื่องมือเดิมที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างน่าสนใจ

ทางด้านรูปแบบความร่วมมือนั้น จะเป็นการพัฒนาบริการให้ลูกค้า AIS สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของ AIS เช่น ดูหรือเช็คยอดค่าใช้บริการ จากแอป myAIS ระบบจะไปดึงข้อมูลค่าใช้บริการจากแอปของ AIS มาแสดงหรือสั่งให้เปิดดูละครจากแอป AIS PLAY ด้วยเสียงภาษาไทย ผ่าน Google Assistant ได้เช่นกัน แต่เปิดนี้จะเปิดให้บริการช่วงปลายเดือนนี้

บริการดิจิทัลของ AIS

  • บริการ “Full-E” ยกระดับความสะดวกสบายที่ครบทั้งเช็คจ่ายรับบิลและใบเสร็จที่จบในแอป myAIS เพียงแอปเดียวซึ่งจะสามารถแก้ไขทุกความกังวลใจของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น บิลค่าใช้บริการสูญหาย การชำระค่าบริการไม่ทันตามกำหนด ไม่สะดวกไปที่จุดชำระเงิน รวมถึงไม่สามารถเรียกดูรายการย้อนหลัง โดยบริการ “Full-E” ช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นประหยัดทั้งเวลาและลดการใช้กระดาษด้วย eBill สมัครได้ง่ายๆผ่านแอป myAIS โดยสามารถเช็คบิลค่าใช้บริการผ่านมือถือพร้อม SMS แจ้งเตือน
  • ePay จ่ายบิลออนไลน์ได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น Mobile Banking App, Rabbit LINE Pay และผูกตัดอัตโนมัติกับบัตรเครดิตทุกธนาคารและ 3.eReceipt เรียกดูใบเสร็จย้อนหลังได้สูงสุด 3 เดือน (eReceiptใช้บริการได้ไตรมาส 4 ปีนี้)
  • ดูแลความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าอย่างดีที่สุดด้วยด้วยระบบแสดงตนแบบพิสูจน์อัตลักษณ์ (Face Recognition) ที่มีประสิทธิภาพและความถูกต้องแม่นยำสูงสุด ปลดล็อกความกังวลใจเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว สำหรับการเปิดเบอร์ใหม่ ครบทุกช่องทางการจำหน่ายทั้ง AIS Shop, AIS Telewiz และ AIS Buddy กว่า 20,000 แห่ง ทั่วประเทศ  ยิ่งไปกว่านั้น AIS เป็นรายแรกในประเทศไทย ที่พัฒนาระบบ Face Recognition บนตู้ Service Kiosk 80 ตู้ เพื่อให้บริการจดทะเบียนเลขหมายใหม่ที่ AIS Shop ท้ัง 66 สาขา
  • ยกระดับงานบริการด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

   • จับมือกับพาร์ทเนอร์ พัฒนา Action on Google บน Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะบนมือถือที่ให้ลูกค้าสะดวกสบายเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น โดยสามารถเข้าถึงแอป myAIS และ AIS PLAY ได้ทันที ผ่านการสั่งงาน
    ด้วยเสียงภาษาไทยโดยไม่ต้องพิมพ์ค้นหา ซึ่ง AIS เป็นรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ร่วมมือกับ Google ในฐานะ Official Partner เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงบริการได้อย่างรวดเร็วทันใจ พร้อมเปิดให้บริการ
    ได้ปลายเดือน .. นี้
   • พัฒนา Alex Robot นวัตกรรมหุ่นยนต์อัจฉริยะโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) สามารถโต้ตอบและสนทนากับลูกค้า พร้อมให้ข้อมูลสินค้าและบริการได้ โดย AIS จะนำหุ่นยนต์ Alex ทั้ง 6 ตัว
    มาสร้างประสบการณ์ดิจิทัลให้ลูกค้าได้สัมผัสเร็วๆ นี้
 • ดูแล เข้าถึงใจกลุ่มสูงวัยไฮเทค เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ติดต่อรับบริการผ่าน AIS Contact Center ซึ่งเป็นลูกค้าสูงวัยที่มีความสนใจเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่จำนวนมาก AIS จึงจัดตั้ง “Angel Team” ขึ้น เพื่อให้มีหน้าที่ดูแลลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ ด้วย Angel Team จาก AIS Contact Center

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า การให้บริการทั้งหมดนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ AIS ในการพัฒนาบริการมาโดยตลอด เพื่อให้ลูกค้าของเรา
ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ซึ่ง AIS ยังไม่หยุดที่จะพัฒนางานบริการด้วยความเข้าใจและใส่ใจ ผสานการนำเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลมาเสริมศักยภาพในการให้บริการเพื่อลูกค้าคนพิเศษ

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.