แบบนี้ก็ได้! เพจขาย DVD สอนกีต้าร์ ดึง “พี่แร็ปเอก” เสริมทัพสุดฮา

by | July 26, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

“พี่แร็ปเอก” นั้นเป็นเน็ตไอดอลที่หลายคนชื่นชอบ ล่าสุดพี่แร็ปเอกมีผลงานร่วมกับผู้ใช้ Facebook ที่มีชื่อว่า “TeTae Rock You” ซึ่งประกาศขาย DVD สอนกีต้าร์ คู่ไปกับการโพสต์วิดีโอโชว์ความเก๋ากีต้าร์ ผลงานนี้ไม่ธรรมดาเพราะมียอดชมเกิน 1 ล้านครั้ง ในเวลาไม่ถึงสัปดาห์

TeTae Rock You โพสต์วิดีโอสุดฮิตนี้เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม เวลา 20:16 น. ผ่านไป 4 วัน (24 กรกฎาคม) โพสต์นี้มีผู้แสดงความรู้สึกมากกว่า 1.7 หมื่นครั้ง จำนวนความคิดเห็นอีก 2.8 พันรายการ และมียอดแชร์ส่งต่อเกิน 1 หมื่นครั้ง รับชมมากกว่า 1.1 ล้านครั้ง

สถิตินี้น่าสนใจมาก เพราะเป็นสถิติที่โตก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับวิดีโอก่อนหน้านี้ที่ TeTae Rock You และพี่แร็ปเอกร่วมร้องและเล่นในโพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม วิดีโอดังกล่าวแม้จะถูกเปิดชมมากกว่า 8 หมื่นครั้ง แต่ก็มียอดแชร์เพียง 30 ครั้ง ความคิดเห็น 27 รายการ

หนึ่งในสาเหตุที่การชมสูงขึ้นเช่นนี้ อาจเป็นเพราะการปรับรูปแบบวิดีโอ เพลงที่เลือก รวมถึงการโพสต์วิดีโอสู่ YouTube โดยโพสต์ที่หยั่งเสียงว่า “อยากให้พี่แรปเอก Cover เพลงอะไรดีครับ” ยังมีความคิดเห็นเพียง 12 รายการ แชร์ 1 ครั้ง และมีผู้แสดงความรู้สึกหลัก 300 รายเท่านั้น

หากมองที่โซเชียลอื่นนอกจาก Facebook สถิติบน YouTube ของ TeTae Rock You ซึ่งเข้าร่วมเมื่อ 24 ม.ค. 2012 นั้นมียอดชมวิดีโอรวม 15,083,960 ครั้ง แต่ละวิดีโอมียอดชมหลักร้อยถึงพัน ซึ่งกรณีที่เป็นวิดีโอของ แร็ปเอกมียอดชมทะลุไป 4 หมื่นครั้ง

สำหรับ DVD สอนกีต้าร์ของ TeTae Rock You ราคาระหว่าง 450-1500 บาท ผู้สนใจเชิญอุดหนุน เพราะต้องยอมรับว่ามือกีต้าร์ที่สามารถเล่นให้แร็ปเอกร้องได้นั้นต้องเทพตัวจริง ถึงบรรทัดนี้ต้องปรบมือดังๆให้คนที่คิดดึงแร็ปเอกมาเสริมบารมีมือกีต้าร์ เพราะสามารถทำได้สำเร็จสวยงามจำติดหูไปอีกนาน

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.