ตัวเลขใหม่! “โฆษณาวิดีโอ” เงินสะพัด 1.03 แสนล้านดอลล์ปี 2023

by | August 25, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

บริษัทวิจัย Forrester เผยตัวเลขการประเมินครั้งใหม่ล่าสุด ระบุการใช้จ่ายเพื่อซื้อโฆษณาวิดีโอในสหรัฐฯจะทะลุหลัก 1.03 แสนล้านเหรียญสหรัฐในอีก 5 ปีนับจากนี้ (ราว 3.3 ล้านล้านบาท) การขยายตัวนี้จะเกิดขึ้นเพราะจำนวนผู้ชมโฆษณาวิดีโอบนออนไลน์จะเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดต่อเนื่องถึงปี 2023

ยักษ์ใหญ่ในวงการวิจัยตลาดอย่าง Forrester คาดการณ์ว่าผู้ชมวิดีโอออนไลน์ในสหรัฐฯจะมีจำนวนมากกว่า 200 ล้านคนในปีนี้ ขณะที่ผู้ชมทางทีวีจะมีจำนวนราว 258 ล้านคน แต่ตัวเลขเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นอีกจนส่งให้มูลค่าการใช้จ่ายเพื่อซื้อพื้นที่แสดงวิดีโอโฆษณาขยับขึ้นจาก 91 พันล้านเหรียญในปีนี้ (ราว 2.9 ล้านล้านบาท) มาเป็น 103 พันล้านเหรียญภายใน 5 ปี

การคาดการณ์นี้ถูกระบุในการสำรวจชื่อ Video Advertising Forecast ซึ่ง Forrester ประเมินด้วยว่าส่วนแบ่งการใช้จ่ายหรือเม็ดเงินสะพัดในวงการโฆษณาวิดีโอสหรัฐฯทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นจาก 21% ในปี 2018 เป็น 34% ในปี 2023

การศึกษาพบว่าปีนี้ วิดีโอกลุ่ม display video คือกลุ่มใหญ่ที่ครองส่วนแบ่ง 82.7 % ของการใช้จ่ายเพื่อซื้อโฆษณาวิดีโอออนไลน์ทั้งหมดในปีนี้ อัตราการเติบโตของการชมวิดีโอโซเชียลถือว่าเติบโตรวดเร็วมาก โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 20.8% ต่อเนื่องถึงปี 2023

คาดว่าผู้ชมกลุ่ม TV Everywhere ซึ่งรับชมรายการทีวีได้ทุกที่ทุกเวลาในสหรัฐฯคาดว่าจะเติบโตจาก 89 ล้านรายในปีนี้ มาเป็น 111 ล้านคนในปี 2023 ในขณะที่ผู้ใช้บริการวิดีโอหลายช่องทางหรือ virtual multichannel video programming distributor user จะเติบโตจาก 24.2 ล้านคนในปีนี้ เป็น 44.3 ล้านคนในปี 2023

แม้ตัวเลขเหล่านี้จะเป็นตัวเลขในสหรัฐฯ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าแนวโน้มที่เกิดขึ้นจะเป็นไปในทางเดียวกันกับเมืองไทยบ้านเรา.

ที่มา: : MobileMarketer

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.