Taiwan Expo งานรวมนวัตกรรมชั้นนำท่ีคนไทยไม่ควรพลาด

by | August 17, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เรื่องของนวัตกรรมกำลังเข้าสู่ชีวิตของคนเรามากขึ้น ยิ่งประเทศไทยกำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัล 4.0 ทำให้คนส่วนใหญ่มองหาเครื่องมือที่ทันสมัยและช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตได้ดีขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องของนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีชั้นนำนั้น ไต้หวันก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมที่น่าสนใจมากมาย และครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่มีการจัดงาน Taiwan Expo อย่างเป็นทางการที่ประเทศไทย

ทางด้านของธีมการจัดงานในครั้งนี้ คือ Let’s TIE Together” ที่จะแสดงให้เห็นถึงเครื่องมือที่จะช่วยให้ใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด รวมทั้งการแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรม ส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าระหว่างไทยและไต้หวันอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอและแบ่งปันประสบการณ์ที่หลากหลายอุตสาหกรรม เช่น วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นวัตกรรมทางการเกษตร ยารักษาโรค การศึกษาและท่องเที่ยว โดยหวังจะสร้างเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวและเป็นประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย

ทางด้านของพื้นที่การจัดงานจะแบ่งเป็น 8 อุตสาหกรรมหลัก มีผู้เข้าจัดแสดงงานกว่า 200 ราย จำนวนบูทกว่า 250 บูท ที่จะแสดงให้เห็นถึงอุตสาหกรรมที่หลากหลายของไต้หวัน จาก 5 หัวข้อหลัก อย่างการท่องเที่ยว สมาร์ทซิตี้ เฮลท์แคร์ อนุรักษ์ธรรมชาติและด้านความเป็นอยู่ รวมทั้งมีการจับคู่ธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาสและประสบการณ์ที่ดีร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ทาง Thumbsup ได้ยกตัวอย่างนวัตกรรมที่จะนำมาแสดงภายในงานให้ได้รับทราบกันค่ะ

นวัตกรรมที่น่าสนใจ

เริ่มต้นกันที่ iTrash ถังขยะอัจฉริยะที่ช่วยคัดแยกขยะได้อย่างชาญฉลาด ผ่านการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ระบบจะทำงานผ่านระบบ Cloud และ iOT มั่นใจได้ว่าจะไม่เจอปัญหาแยกขยะผิดประเภท เป็นถังขยะที่ไม่เปลืองค่าไฟมีระบบระงับกลิ่นเหม็นและกล้องวงจรปิดเพื่อช่วยตรวจเช็คว่าใครกำลังใช้งานอยู่

มอเตอร์ไซต์ระบบไฟฟ้าที่จะช่วยให้คุณขับขี่ได้ย่างปลอดภัยและปรับระบบเบรกได้อย่างอัจฉริยะ ความเร็วระดับเริ่มต้น 40-50 กม.ต่อชม.เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง หรือปรับระดับ 2-3 ได้ตามความเร็วที่ต้องการ ระบบควบคุมง่ายพร้อมสั่งงานผ่านรีโมท และในหน้าฝนแบบนี้ไม่ต้องกังวลปัญหาไฟช็อต เพราะเครื่องยนต์สามารถกันน้ำได้ 40 Cm. และวิ่งได้ยาวนานถึง 60-65 km. เมื่อชาร์จมาอย่างเต็มที่ รวมทั้งยังช่วยให้มองเห็นเส้นทางอย่างดีเยี่ยมในยามค่ำคืน

หากกำลังตกแต่งออฟฟิศและต้องการความเป็นส่วนตัวแบบห้องกระจกละก็ Switchable Smart Laminated Glass ก็น่าสนใจนะคะ เป็นกระจกที่ออกแบบมาอย่างชาญฉลาด มีผิวหน้าโปร่งใสเมื่อคุณเปิดสวิตช์ให้สามารถมองออกไปเห็นภายนอกได้ หรือจะปรับผิวขุ่นยามที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่รองรับการออกแบบทั้งในและนอกอาคารทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

หรือถ้าคุณกำลังมองหาเทรนด์ตรวจเช็คผู้เข้าร่วมงานแบบใหม่เพื่อเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับการเข้าร่วมงานอีเว้นท์ ต้องไม่พลาด Facepass ที่จะช่วยเก็บข้อมูลส่วนตัวแบบสั้นๆ ของผู้ที่เข้าร่วมงานเพียงใช้เทคโนโลยีสแกนใบหน้าก็เข้าร่วมงานได้แล้ว สะดวกทั้งผู้เข้าร่วมและคนจัดงานเลยนะคะ

หมดปัญหาในการจัดอีเว้นท์ที่ยุ่งยากอีกต่อไป ด้วยระบบลงทะเบียน ช่องทางการจ่ายเงิน บริการ E-ticket  หรือ บริการ E-check-in บริการปริ้นป้ายสำหรับผู้เข้าร่วมงาน รวมทั้งยังทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดได้อีกด้วยด้วยบริการของ ACCUPASS ที่เรียกได้ว่าครบวงจรสำหรับการทำงานอีเว้นท์ที่ไม่ต้องยุ่งยากหาโซลูชั่นให้วุ่นวายอีกต่อไป

โดยงาน Taiwan Expo 2018 ครั้งแรกนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ 99 ไบเทคบางนา ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้างานได้ ที่นี่ 

เพื่อรับของที่ระลึกซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย BYC ที่จะแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ด้านอาหาร ศิลปะวัฒนธรรม และถูกนำไปใช้เป็นแพคเกจที่สวยงามในสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ มากมายในไต้หวัน งานนี้พลาดไม่ได้เลยนะคะ

 

 

บทความนี้เป็น Advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.