ลองกันยัง Hotel.com ใช้ Siri สั่งจองทริปได้แล้ว

by | September 24, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สะดวกนักเที่ยวขึ้นไปอีก เมื่อ Hotel.com ส่งฟีเจอร์คำสั่งลัดผ่าน Siri ให้คนใช้งาน Iphone ที่อัพเดทระบบปฏิบัติการณ์เป็น iOS12 ให้สั่งงานด้วยเสียง ไม่ต้องวุ่นวายพิมพ์หรือค้นหาโรงแรม แผนที่และเที่ยวบินให้วุ่นวาย

Hotel.com ได้เก็บข้อมูล Mobile Travel Tracker ที่มีผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 9,000 คน ใน 30 ประเทศ พบว่า กว่า 35% ของนักเดินทางชาวไทยใช้ฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาและจองการเดินทาง บริษัทจึงได้พัฒนาระบบการจองผ่านคำสั่งลัดของ Siri® เพื่อให้ลูกค้าสั่งจองทริป โรงแรมและตั๋วเครื่องบินได้ง่ายขึ้น

แดเนียล เครก รองประธานด้าน Mobile ของ Hotels.com กล่าวว่า คุณอาจจะเคยไปถึงสนามบินพร้อมสัมภาระเต็มมือแล้วไม่สามารถหาอีเมลยืนยันหรือใบจองได้ ตอนนี้คำสั่งเสียงช่วยคุณได้ แค่มีคำสั่งลัด Siri ของ Hotels.com การเดินทางก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย

การแสดงข้อมูลสำคัญที่คุณต้องการได้ด้วยการใช้งานผ่านคำสั่งเสียง เนื่องจากการจัดการการเดินทางด้วยเสียงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดนี้จึงช่วยตอบโจทย์นักเดินทางในปัจจุบันที่ต้องการคลิกแล้วดูข้อมูลได้อย่างสะดวกง่ายดาย หรือเพียงแค่พูดลงไปบนโทรศัพท์มือถือแล้วก็พบข้อมูลการเดินทางที่ต้องการได้ทันที

วิธีการทำงาน

Hotels.com มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 70 ล้านครั้งทั่วโลก ฟีเจอร์ล่าสุดคือคำสั่งลัด Siri ซึ่งมีให้บริการใน 90 ประเทศ 40 ภาษา ลูกค้า Hotels.com สามารถเปิดการจองในแอพ จากนั้นคลิกปุ่ม ‘Add to Siri’ แล้วบันทึกเสียงพูดที่ต้องการใช้เป็นคำสั่งเสียงที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลการเดินทางที่ทำการจองเข้ามา

เมื่อลูกค้าเดินทางไปถึงเมืองที่จะเข้าพัก และต้องการทราบที่อยู่โรงแรม ดูแผนที่ หรือดูเวลาเช็คอิน ก็สามารถพูดข้อความตามที่บันทึกไว้ จากนั้นคำสั่งลัด Siri ก็จะเปิดการจองในแอพ Hotels.com ให้ทันที แอพมีรางวัลการันตีและได้รับคะแนนสูง 4.5+ ดาว ใน App Store และ Play Store สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android เพื่อใช้สำหรับจองที่พักได้อย่างง่ายดาย

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.