ตามไปดู 6 วิดีโอใหม่จาก iPhone XR, XS และ XS Max รวมถึง Apple Watch Series 4

by | September 14, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เพียงแค่วันเดียว Apple ก็จัดวิดีโอ 6 ชุด  เพื่อเผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับอีเวนท์เปิดตัวสินค้าเรือธงรุ่นใหม่อย่าง iPhone XR, XS และ XS Max รวมไปถึง Apple Watch Series 4 โดยทั้ง 6 วิดีโอ  สามารถเรียกผู้ชมได้หลายแสนครั้ง แต่มีเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถเรียกแขกได้มากกว่า 8 ล้านครั้งในเวลาไม่ถึง 14 ชั่วโมง

ตามคาดความคาดหมาย Apple กลายเป็นข่าวพาดหัวตัวใหญ่ของสำนักพิมพ์ทั่วโลกออนไลน์ด้วยการเปิดตัวทั้ง iPhone XR, XS และ XS Max (อ่านว่าไอโฟนเท็นอาร์ เท็นเอส และเท็นเอสแม็กซ์) ครั้งนี้ Apple โชว์ภาพยนตร์ที่เล่นก่อนเริ่มงานบน YouTube ด้วย เรียกยอดชมได้ 3.7 แสนครั้งใน 16 ชั่วโมงแรก

ไม่นาน Apple เปิดตัวโฆษณา Apple Watch Series 4 — Hokey Pokey สะท้อนการใช้งานของนาฬิกาในกลุ่มคนหลากหลาย โฆษณานี้ถูกเปิดชมน้อยกว่าวิดีโอแนะนำการใช้งาน Introducing Apple Watch Series 4 จำนวน 2 ชุดที่ถูกเปิดชมมากกว่า 5 แสนถึง 7 แสนครั้งในช่วง 16 ชั่วโมงแรก

ทั้งหมดนี้แพ้วิดีโอ Introducing iPhone XS, iPhone XS Max, and iPhone XR ยอดชมทะลุ 4,204,687 ครั้งในช่วง 16 ชั่วโมงแรก แสดงว่าคนสนใจไอโฟนใหม่มากที่สุด

สำหรับวิดีโอแชมป์คือ วิดีโอชื่อ Apple’s big news in 108 seconds ยอดชมทะลุ 8 ล้านครั้งในเวลา 16 ชั่วโมง ถือเป็นรูปแบบวิดีโอสรุปใจความงานอีเวนท์ที่แบรนด์ควรศึกษาให้ดี

แต่น่าเสียดายที่ความคิดเห็นถูกปิดใช้งานสำหรับวิดีโอเหล่านี้ ทำให้เราไม่รู้ความเห็นของผู้ชมที่ชัดเจน มีเพียงการกด “ฉันไม่ชอบวิดีโอนี้” ซึ่งมีผู้ชมจำนวนหลักหมื่นที่คลิกไม่ชื่นชอบโดยไม่รู้เหตุผล  ถึงอย่างไรก็ตามเรายังมองว่าสินค้าของ Apple ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามอยู่ดี

 

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.