PepsiCo เดินหน้ากลยุทธ์ในไทย มั่นใจยังเป็นเบอร์ต้นๆในตลาดน้ำดำ

by | September 3, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังเปิดบริษัทร่วมทุนมาได้ไม่นาน ซันโทรี่เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ก็เดินหน้ากลยุทธ์ด้วยการมุ่งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด GROWING FOR GOOD หวังเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภครัก พร้อมส่งเสริมชุมชนและสังคมไทย

นายโอเมอร์ มาลิค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ซันโทรี่และเป๊ปซี่โคถือเป็นพันธมิตรที่มีความร่วมมือในประเทศอื่นๆ ทั่วโลกมามากกว่า 35 ปี หลังจากทั้งสองบริษัทได้ประกาศเปิดตัว SPBT ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะแถลงวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ทางธุรกิจ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในตลาดเครื่องดื่มมูลค่า 154,000 ล้านบาทของไทย ด้วยพอร์ตโฟลิโอเครื่องดื่มและศักยภาพของบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่างซันโทรี่และเป๊ปซี่โค

ทั้งนี้ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ SPBT ได้เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มในเครือเป๊ปซี่โค อาทิ เครื่องดื่มเป๊ปซี่ มิรินด้า เซเว่นอัพ ชาพร้อมดื่มลิปตัน เครื่องดื่มเกลือแร่เกเตอเรด และเครื่องดื่มอควาฟิน่า มาตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2561 โดยมีทุนจดทะเบียนมูลค่า 19,680 ล้านบาท และจะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเครื่องดื่มและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากซันโทรี่เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทยในอนาคต

เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในตลาดน้ำอัดลมของไทยที่มีมูลค่า 5 หมื่นล้านบาท SPBT ได้ประกาศพันธกิจในการสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคในฐานะแบรนด์เครื่องดื่มที่ผู้บริโภครักมากที่สุดในประเทศไทย ในขณะเดียวกันเราจะยึดมั่นในคุณค่าองค์กร และพัฒนาศักยภาพให้กับพนักงาน รวมทั้งสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคม

เดินหน้าพัฒนาสินค้าเพื่อสุขภาพ

นอกเหนือจากเครื่องดื่มที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน SPBT จะสร้างโอกาสในการเติบโตโดยขยายไปยังผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภค นับตั้งแต่เครื่องดื่มที่ช่วยเติมเต็มความสดชื่น เครื่องดื่มเกลือแร่ ชาและกาแฟพร้อมดื่ม น้ำดื่มบรรจุขวด และน้ำผลไม้ รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ในอนาคต

โดยผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ SPBT คือ มิรินด้า มิกซ์อิท เครื่องดื่มน้ำอัดลมสองกลิ่นผลไม้ในขวดเดียว ซึ่งตอบสนองเทรนด์ของวัยรุ่นโดยเฉพาะผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ ด้วยสูตรน้ำตาลน้อยกว่า 6 กรัมต่อ 100 มล. และได้รับตราสัญลักษณ์โภชนาการเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ” (Healthier Choice)

ทั้งนี้ บริษัทได้ตั้งนโยบาย Performance with Purpose ของเป๊ปซี่โคที่หวังเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนของเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลไม่เกิน 100 แคลอรี่ต่อปริมาตร 12 ออนซ์ ให้ได้ 2 ใน 3 ของพอร์ทโฟลิโอภายในปี 2568 ซึ่งที่ผ่านมา SPBT ได้นำเสนอสินค้าเครื่องดื่มที่ลดปริมาณน้ำตาลลง อาทิ เครื่องดื่มอความฟิน่า วิต ซ่า, มิรินด้า มิกซ์อิท, เป๊ปซี่ แม็กซ์ เทสต์ (ปราศจากน้ำตาล), ชาเขียวลิปตัน กลิ่นมะม่วงใบเตย และเซเว่นอัพ โลว์ชูการ์ และเตรียมที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพิ่มเติมอีกมากมาย

ปัจจุบัน เครื่องดื่มเป๊ปซี่ถือเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดน้ำดำในบรรจุภัณฑ์แบบไม่ต้องคืนขวด (ทั้งขวด PET และกระป๋อง) ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่มากกว่า 45% และยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกปี

ประเทศไทยเป็นตลาดผู้บริโภคที่มีขนาดใหญ่และมีการขยายตัวของกลุ่มคนชั้นกลางอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดเครื่องดื่มมีการเติบโตและมีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นตามไปด้วย แต่ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่แตกต่างและสมดุล รวมทั้งความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง และวิสัยทัศน์ GROWING FOR GOOD ที่มุ่งสร้างการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืนควบคู่กับการสร้างสรรค์สังคม เราเชื่อมั่นว่า SPBT จะเป็นหนึ่งในบริษัทที่แข็งแกร่งในตลาดเครื่องดื่มและตลาดน้ำอัดลมได้อย่างแน่นอน

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.