Dunkin’ สร้างบ้านหลังน้อยธีมกาแฟ พร้อมเปิดทัวร์-ให้เช่าบน Airbnb

by | October 8, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Dunkin’ ปิ๊งไอเดียดึงความสนใจจากชาวอเมริกันแนวใหม่ ด้วยการสร้างบ้านหลังย่อมที่เน้นธีมกาแฟเพื่อให้ผู้สนใจได้ร่วมชมและเปิดให้เช่าผ่าน Airbnb ความพิเศษของบ้านคือการสร้างบนพื้นดินกากกาแฟที่ใช้แล้วจำนวนมหาศาล ขณะเดียวกันก็ใช้น้ำมันที่สกัดจากกากกาแฟหลายหมื่นปอนด์เป็นแหล่งพลังงานที่ทำให้บ้านหลังนี้สามารถอาศัยอยู่ได้จริง

ผู้เป็นเจ้าภาพสร้างบ้านน้อยธีมกาแฟหลังนี้คือ Dunkin’ Donuts Coffee at Home แบรนด์ในเครือ Dunkin’ ที่เน้นจำหน่ายสินค้าในร้านชำหรือซูเปอร์มาร์เก็ต โดยบ้านเล็กนี้ถูกออกแบบสไตล์บ้านป๊อปอัพเพื่อจัดแสดงที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ช่วงวันที่ 4-6 ตุลาคมที่ผ่านมา

ตัวบ้านไม่เพียงสร้างบนลานกากกาแฟที่ใช้แล้ว แต่ Dunkin’ ร่วมมือกับบริษัท Blue Marble Biomaterials ในฐานะพันธมิตรที่จะลงมือสกัดน้ำมันจากกาแฟที่ใช้แล้วจำนวน 65,000 ปอนด์เพื่อให้บ้านหลังนี้พร้อมอาศัยอยู่ได้จริง ยังมีพันธมิตรอย่าง New Frontier Tiny Homes และนักแสดงหญิง Olivia Wilde ที่มีส่วนร่วมในการก่อสร้างและออกแบบ

บ้านพักหลังนี้สามารถเคลื่อนย้ายได้ ภายในมีเตียงขนาดควีนไซส์ เครื่องล้างจาน อ่างน้ำร้อนพร้อมฝักบัวอาบน้ำ ชานเรือนที่พับเก็บได้ เฉลียงรับประทานอาหาร และหลืบมุมสำหรับเก็บของ ที่เด่นคือห้องครัวเต็มรูปแบบ พร้อมเครื่องซักผ้า-อบผ้าในตัว ทั้งหมดรวมอยู่ในพื้นที่ขนาด 275 ตารางฟุต ซึ่งใหญ่กว่าอพาร์ทเมนต์บางแห่งที่ Madison Square Park สถานที่ตั้งโชว์บ้านน้อยธีมกาแฟหลังนี้

แน่นอนว่าตัวบ้านมีการตกแต่งด้วยสีชมพูและสีส้ม เพื่อสะท้อนแบรนด์ Dunkin’ กิจกรรมภายในบ้านที่ Dunkin’ เตรียมไว้รับรองผู้ร่วมชนคือเกมและกาแฟตัวอย่างที่เปิดให้ชิมฟรี

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าชมบ้านได้ก่อนที่บ้านหลังนี้ปิดบริการเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมา Dunkin’ จัดวิดีโอแนะนำแบบ 360 องศาให้ผู้สนใจได้ร่วมชมทางออนไลน์ ทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมลุ้นรับการเข้าพักฟรี 2 คืนเมื่อบ้านน้อยหลังนี้ถูกยกกลับมาที่สำนักงานของ Dunkin’ ในรัฐแมสสาชูเซ็ตส์

Jason Walters ผู้จัดการแบรนด์อาวุโสระบุว่าหลังจากนั้น บ้านนี้จะเปิดให้ผู้สนใจจองเข้าพักได้ผ่าน Airbnb ซึ่งถือเป็นการต่อยอดที่จะทำให้ผู้ใช้ Airbnb จดจำได้ถึงแบรนด์ Dunkin’ ได้อีกทาง

ที่มา: : MM

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.