โทษทีที่พี่รวย เพจ “รีวิวคนรวย” ขาย Sticker Line แบบไม่เหมือนใคร

by | October 5, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

จับเคล็ดวิธีขายสไตล์เพจ “รีวิวคนรวย” เพจ Facebook ที่หลายคนชื่นชอบ ความน่าสนใจของเพจนี้คือการครีเอทข้อความโดนใจที่ทำให้คนไทยแชร์หลายร้อยครั้งต่อวัน แถมเมื่อต้องการขาย Sticker ก็ใช้วิธีเปิดเผยยอดขายที่ทำได้ใน 1 วัน พร้อมกับการแซวว่า “ไปตีกะปอมขายยังรายได้ดีกว่า”

ความน่าสนใจของเพจรีวิวคนรวยอยู่ที่วิธีการเรียกรอยยิ้มจากเนื้อหาที่เพจสร้างขึ้น ตัวอย่างเช่นโพสต์ช่วงล่าสุดที่ระบุว่า “เพราะเราก็แค่รวย ไม่ได้เป็นโรค จะไปกลัวทำไมความจริง” ซึ่งเรียกคะแนนการแสดงความรู้สึก 3.8 พันครั้งในเวลา 7 ชั่วโมง มีการแสดงความเห็น 170 ครั้ง ยอดแชร์เกิน 400 ครั้งเรียบร้อย

สร้างกระแสขายสติกเกอร์

เมื่อเพจหวังจะขาย Sticker Line เพจรีวิวคนรวยเลือกเปิดเผยรายได้ถล่มทลายที่ทำได้ใน 1 วัน แต่น่าเสียดายที่ผู้อ่านแชร์กันน้อย แม้จะเป็นโพสต์ที่มีเนื้อหาอ่านสนุกก็ตาม

สถิติน่าสนใจที่โพสต์นี้เปิดเผยคือ แม้จะมีผู้ติดตามบนเพจ 180,000 คน แต่ยอดจำหน่าย Sticker Line ของเพจคิดเป็น 7,081 เยน หรือ 2,145 บาทใน 1 วัน ถือว่ารายได้ไม่สูงทั้งที่เพจรีวิวคนรวยสามารถ “ฝ่า 7 แสนสติ๊กเกอร์ และพาตัวเองติดอันดับที่ 16” ได้โดยไม่มี Sticker จากเพจไหนติดอันดับด้วยเลย ยกเว้นเพจของ “แคปเฌอ BNK48”

“แล้วพอมาดูยอดการใช้งาน ค่อนข้างดี คือซื้อไปแล้วได้ใช้จริง แม้ว่าจะเป็นคำพูดและท่าทาง ที่ไม่น่าจะใช้ได้ในชีวิตประจำวันของคนปกติ” เพจระบุก่อนจะทิ้งท้ายิดการขายว่า “สุดท้ายนี้ ฝากบอก .. ช่วยกันโหลดสิยะ คนละไม้ คนละมือ ถ้าไม่ถึง 10,000 เยน ก็เอาเงินออกไม่ได้ จะซื้อละลบสักพันรอบก็ทำเถอะ การกุศลทั้งนั้น”

เพจรีวิวคนรวยนี้ถือเป็นอีกกรณีศึกษาดีเยี่ยมเรื่องการขายในวิธีที่หลากหลาย ซึ่งถือว่าตอบโจทย์คนไทยในยุคโซเชียลไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะกลุ่มที่ชอบความตรงไปตรงมา

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.