แล่ปลาพร้อมเสิร์ฟ SALMON. ผันตัวทำ ‘Full-Service Content Agency’

by | October 23, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจรู้จัก SALMON.ในฐานะสำนักพิมพ์หนังสือ และโปรดักซ์ชั่นเฮ้าส์ที่ทำหนังโฆษณาสนุกๆ หลายเรื่องออกมา แต่ในตอนนี้ได้ขยับออกมาทำอะไรหลายอย่าง ทั้งคอนเทนต์ออนไลน์ เว็บไซต์ สารคดี วิดีโอ อีเวนต์ รวมไปถึงล่าสุดในการแปลงร่างเป็น ‘Full-Service Content Agency’ ด้วย

แนวทางอย่างไร

โดยมีคอนเซปต์ว่า “เปลี่ยนเรื่องยากให้ง่าย” และใส่ “ความขี้เล่น” เป็นเครื่องปรุงลงไป  ลองมาย้อนดูตัวอย่างหนังโฆษณที่น่าสนใจในเครือของ Salmon House กัน  ว่าจะมีเรื่องไหนที่คุณเคยดูแล้วถูกใจบ้าง

โฆษณาชุดชั้นในที่เล่นกับปัญหาหน้าอกของผู้หญิง

โฆาณาที่ตั้งคำถามกับหนังโฆษณาที่ใช้วัยรุ่นเรื่องอื่นๆ

โฆษณาแอปพลิเคชั่นที่จับเอาความรักสามเศร้าที่น่าจะเคยผ่านมาในชีวิตของหลายๆ คนมาสร้างเส้นเรื่อง

ทุกวันนี้เราเสพคอนเทนต์ออนไลน์กันเยอะมาก  ตั้งแต่ตอนนอนจนถึงก่อนนอนที่มีการรับข้อมูลกันตลอดเวลา  เป็นโอกาสให้เหล่านักทำคอนเทนต์ทั้งออนไลน์  เพราะถือว่าเป็นน่านน้ำขนาดใหญ่ที่น่าสนใจ

ซึ่งจุดเด่นที่เรารู้สึกคือแซลมอนสามารถจับเอาอินไซด์ที่ตรงใจวัยรุ่นมาเล่นเป็นเรื่องราว  หรือใส่ความตกขบขันที่ทำให้ยิ้มมุมปากไป  และทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าตัวเองเคยเจอเหตุการณ์นี้เหมือนกัน

ก็ต้องลองจับตาดูกันว่าก้าวใหม่ในสนามนี้ของแซลมอนจะไปได้สวย  และสามารถแข่งขัยนกับ Digital Agency เจ้าอื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาดหรือไม่  แต่มั่นใจว่าคงได้เห็นการแข่งขันกันเล่าเรื่องราวผ่านทางออนไลน์ที่น่าสนใจมากขึ้นแน่ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.