ง่ายไปอีก Walmart จับมือ PayPal ให้บริการถอนและเติมเงินในร้าน

by | October 20, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

PayPal ไม่ได้จำกัดช่องทางให้บริการเฉพาะการซื้อสินค้าออนไลน์เท่านั้น แต่กำลังขยายมายังออฟไลน์อย่างเป็นรูปธรรม โดย Walmart ระบุว่าจะร่วมมือกับ PayPal ให้บริการในร้านสาขา เพื่อให้ผู้ใช้แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือสามารถใช้จ่ายได้สะดวกขึ้น

Walmart และ PayPal ประกาศความร่วมมือเพื่อให้ผู้ใช้แอปพลิเคชัน PayPal บนสมาร์ทโฟนสามารถเบิกถอนและฝากเงินสดเข้าบัญชี PayPal ได้ที่ร้านค้า Walmart นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้ PayPal สามารถทำธุรกรรมทั้ง 2 ส่วนนี้ได้ในพื้นที่ร้านค้าดั้งเดิมอย่าง Walmart

จ่ายเงินสะดวกขึ้น

ทั้งคู่ระบุในแถลงการณ์ว่า ภายใต้ข้อตกลงนี้ Walmart จะคิดค่าธรรมเนียม 3 เหรียญหรือประมาณ 100 บาท สำหรับบริการ “cash-in” และ “cash-out” หรือการถอนและเติมเงิน จุดนี้ผู้ใช้บริการ PayPal Cash Mastercard จะสามารถตรวจหรือใช้จ่ายเงินจากยอดคงเหลือได้ที่จุดบริการในร้าน Walmart โดยการใช้บริการจากตู้เอทีเอ็มและเครื่องรับฝากเงินสดใน Walmart ก็จะถูกคิดค่าบริการอัตราเดียวกัน

เบื้องต้น บริการเติมเงิน PayPal (cash-in) นั้น เปิดให้บริการแล้วที่ร้าน Walmart ทั่วสหรัฐฯ ขณะที่บริการถอนเงินจาก PayPal (cash-out) มีกำหนดเปิดตัวใน Walmart ทุกสาขาภายในตุลาคมนี้

ความเคลื่อนไหวนี้ของ PayPal ถูกมองว่าเป็นการขยายธุรกิจบนโมเดล “Online to offline” ซึ่งจะช่วยให้ PayPal มีช่องทางรองรับผู้ใช้ในสหรัฐฯที่หลากหลายกว่าเดิม ประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่ได้เกิดในแง่ของผู้ใช้ PayPal ฝ่ายเดียว แต่เกิดกับผู้ใช้ Walmart ด้วย การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จึงเชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้น สู่การขยายผลในโมเดล O2O อื่นเพิ่มเติมอีกในอนาคต

ที่มา: MM

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.