กลับมาแล้ว YouTube Pop-Up Space เหล่าครีเอเตอร์ไปใช้งานกันได้

by | November 12, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

กลับมาอีกครั้งแล้ว สำหรับ YouTube Pop-Up Space ที่ครั้งนี้ ได้ไปเปิดให้ใช้งานที่โครงการช่างชุ่ย หวังให้ครีเอเตอร์และนักสร้างสรรค์ได้มาใช้ในการผลิตวีดีโอและสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับครีเอเตอร์คนอื่นๆ ให้ได้พบปะและแชร์พื้นที่ใช้งานร่วมกัน

การจัดโซนสำหรับครีเอเตอร์ครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยครั้งแรก จัดขึ้นที่ G Village Co-Creation Hub เมื่อวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2559 ครั้งต่อมาก็ยกไปไว้ที่ Centerpoint Studio สุขุมวิท 101 เมื่อ 25-28 สิงหาคม 2559 ครั้งต่อมาจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต ช่วงเดือนพฤศจิกายนและครั้งล่าสุดก็ยกโครงการไปไว้ที่ช่างชุ่ย ที่จะเปิดให้ใช้งาน ในวันที่ 12-17 พฤศจิกายน 2561 ที่เรียกว่าทิ้งช่วงจากครั้งก่อนไปถึง 2 ปีทีเดียว

สำหรับสตูดิโอชั่วคราวแห่งนี้ ยังคงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้ครีเอเตอร์ไทยได้เรียนรู้ เชื่อมต่อเเละสร้างเนื้อหาคุณภาพ รวมทั้งจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้การสนับสนุนครีเอเตอร์ไทยและเร่งการเติบโตของระบบนิเวศของ YouTube ในประเทศไทย

กิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับเหล่าครีเอเตอร์

 • YouTube Pop-up Space Bangkok:
  ส่วนของ Pop-Up Space ประกอบด้วยโปรเเกรมการเรียนรู้ต่างๆ รูปแบบการเซ็ตกล้อง เเละอุปกรณ์ต่างๆ ที่ให้ครีเอเตอร์ไทยได้ใช้ฟรี นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ส่วนกลาง และห้องประชุมที่หลากหลายไว้บริการ ในระยะเวลา 4 วันข้างหน้านี้ YouTube จะจัดกิจกรรม เวิร์คช็อป และการพบปะ สังสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์ไทยภายในห้องออดิทอเรียมและห้องเรียนต่างๆ

 • NextUp Thailand:
  โครงการ YouTube NextUp เป็นการเเข่งขันเพื่อเฟ้นหาครีเอเตอร์หน้าใหม่ไฟเเรง ที่ช่วยให้ครีเอเตอร์กว่า 500 ราย จาก 13 ประเทศทั่วโลกประสบความสำเร็จในการพัฒนาช่อง YouTube โดยช่วยเสริมสร้างทักษะ ให้คำแนะนำและมอบโอกาสในการสร้างเครือข่ายและทำงานร่วมกับครีเอเตอร์คนอื่นๆ เพื่อสร้างสรรค์เนื้อหาที่น่าสนใจ
  โดยพวกเขาจะได้เรียนรู้เทคนิคในการผลิตวิดีโอจากผู้ชนะ YouTube NextUp รุ่นก่อนๆ และ ทำงานร่วมกับครีเอเตอร์แถวหน้าของไทยอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้จาก #YTNextUp

 • YouTube Creators for Change Regional Summit:
  YouTube จะจัดงาน Creators for Change Regional Summit ครั้งที่ 2 ภายในงาน YouTube Pop-Up Bangkok ในวันที่ 16 พฤศจิกายน เพื่อส่งมอบประสบการณ์ อันทรงพลังที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วม ความรู้ และแรงบันดาลใจให้กับเหล่าแอมบาสเดอร์ของโครงการ Creators for Change ครีเอเตอร์ผู้มีส่วนได้เสียในภาคประชาสังคม และสื่อมวลชนจากทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

 • Music Sessions:
  ด้วยการเติบโตที่เป็นปรากฏการณ์ของเนื้อหาด้านดนตรีในประเทศไทย จะจัดโปรแกรมสนับสนุนศิลปินที่เรียกว่า “Music Sessions” เป็นครั้งแรกในไทย เราได้สร้างชุดดนตรีที่ออกแบบมาสำหรับ ศิลปินในการบันทึกและถ่ายทำเนื้อหาวิดีโอประกอบเพลงแบบสด
  นอกจากนี้ ยังได้จัดเตรียมทีมงานที่ดูแล ด้านการผลิตและระบบเสียงเพื่อสนับสนุนการถ่ายทำวิดีโอเพลงของพวกเขาตลอดระยะเวลาการจัดโปรแกรมจำนวน 2 วัน โดยมีศิลปินที่ได้รับคัดเลือกสำหรับโครงการนี้ทั้งหมด 9 ราย (CHILLING SUNDAY, Wonder Frame, JANINE WEIGEL, PAI Pongsathorn / Tai Orathai, Ice Tamonwan, ZOM MARIE, Earth Patravee, BOOM BOOM CASH) โปรดติดตามชมวิดีโอของพวกเขาที่จะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.