ตามรอยร้านยอดฮิตที่ Google บอกว่ามีคนค้นหามากที่สุดในปี 2018

by | December 15, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

คงเห็นผลสรุปการจัดอันดับคำค้นหายอดนิยมในหมวดต่างๆ กันไปแล้ว จากเพจต่างๆ แต่วันนี้ Thumbsup จะพาไปดู 5 ร้านยอดนิยมว่ามีข้อมูลที่น่าสนใจอย่างไร ทำไมถึงติดท็อป 10 คนค้นหามากที่สุดกันค่ะ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Google ประกาศสรุปเทรนด์การค้นหามากที่สุดในปี 2018 ซึ่งในหมวดละคร ผู้คนค้นหาเกี่ยวกับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส เมีย 2018 และเลือดข้นคนจาง มากเป็น 3 อันดับแรก ส่วนการค้นในหมวดเพลงแน่นอนว่า ปานามา ประเทศกูมีและคุกกี้เสี่ยงทาย เป็น 3 อันดับท่ีมีการค้นหามากที่สุด

ส่วนหมวดเรื่องราวทั่วไปที่คนค้นหาในเรื่องราคามากที่สุด คงหนีไม่พ้น ดอกมุราคามิ iPhone8 Honda PCX2018

และปิดท้ายด้วยหมวดร้านอาหาร ที่แน่นอนว่ายังเป็นหมวดที่ไม่ว่ายังไงก็ต้องมีการค้นหามากที่สุด เพราะคนไทยชอบร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่อยู่ในกระแสเป็นอย่างมาก และ Thumbsup ก็ได้เข้าไปดูข้อมูลค่ะว่าทำไมคนถึงค้นหาข้อมูลร้านอาหารเหล่านี้กันมากที่สุดในปี 2018

อันดับ 1 ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟของสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ที่ถนนรังสิต-นครนายกจังหวัดปทุมธานี ที่มีผู้คนจำนวนมากแห่ไปใช้บริการและอยากสัมผัสรสชาติของกาแฟ ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ (อ่านรีวิว : pantip)  ใครที่สนใจจะเดินทางไปลองโทรไปสอบถามก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะมีคนไปใช้บริการจำนวนมาก และคิวเต็มเร็วด้วยค่ะ

 

อันดับที่ 2 ร้านป้าบุญล้อม

อาหารซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ร้านป้าบุญล้อม ยังคงครองใจนักชิมชาวไทย ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายและไม่จำกัดเวลา ทำให้นักชิมต่างชอบที่จะไปลองกัน เพราะมีทั้งอาหารคาวและหวานในราคาเพียง 499 บาท ที่ไม่ได้มาแบบตักกินเอง แต่จะเสิร์ฟมาทีละจาน ซึ่งลูกค้าต้องทานให้หมดก่อนถึงจะสั่งเพิ่มได้ (รีวิว : pantip)

อันดับที่ 3 ร้านตู้กับข้าว

หากใครอยากกินร้านนี้ ต้องเดินทางไปกินที่ภูเก็ตกันนะคะ เพราะเป็นร้านเด็ดที่คนไปภูเก็ตไม่ควรพลาด นอกจากบรรยากาศดีแล้ว เมนูอาหารก็น่าสนใจไม่น้อย (Page: ตู้กับข้าว)

อันดับที่ 4 ร้านลมโชย

ซึ่งอันนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นร้านลมโชย ที่เพิ่งเปิดให้บริการของคุณเอ ศุภชัย หรือ ลมโชย (ป้าอำนวย) สมุทรปราการที่เปิดให้บริการมากว่า 20 ปีกันแน่ แต่ทั้งสองร้านก็ให้บรรยากาศที่แตกต่างกันไปนะคะ ชอบเมนูหรือบรรยากาศแบบไหนก็เลือกกันไปได้

ใครที่ชื่นชอบร้านแนวไหนก็เลือกไปกันได้ตามอัธยาศัยเลยนะคะ

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.