โอกาสสำหรับเด็กรุ่นใหม่ RDG แชร์ประสบการณ์แลกเปลี่ยนพนักงาน สร้างฝันคนครีเอทีฟรุ่นใหม่

by | December 14, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

การเปิดโอกาสให้ได้ศึกษาดูงานต่างประเทศแบบฟรีๆ ย่อมเป็นหนึ่งในหลายๆ ความฝันของคนทำงานรุ่นใหม่ ที่อยากเข้าไปสัมผัสในเรื่องของวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ การทำงาน เพื่อเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ช่วยให้พวกเขาเกิดไอเดียใหม่ๆ และนำมาปรับใช้กับการทำงานในอนาคตได้ RDG หรือ Rabbit Digital Group ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทเอเจนซี่ ที่มีโครงการแลกเปลี่ยนที่ชื่อว่า A-PO-LU-LO PROJECTO โครงการแลกเปลี่ยนเอเจนซี่ไทยญี่ปุ่น 

ยินดีด้วยค่ะ คุณได้รับคัดเลือกให้เป็นพนักงานแลกเปลี่ยนไปทำงานที่ญี่ปุ่น 3 เดือน

ข้อความที่ฝ่ายบุคคลแจ้งมานี้ ไม่ใช่เพราะความบังเอิญ โชคดี หรือความผิดพลาดทางเอกสาร แต่เป็นโอกาสที่เกิดขึ้นจริงจาก “A-PO-LU-LO PROJECTO” โครงการแหวกแนวที่ Rabbit Digital Group จากประเทศไทย กับ TYO Inc. บริษัทผู้ผลิตโฆษณารายใหญ่ พาร์ทเนอร์จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันทำข้อตกลงแลกเปลี่ยน ให้พนักงานของพวกเขาสลับบริษัทกัน แล้วลองลุยงานนาน 3 เดือน

ลองชมคลิปที่บอกเล่าเรื่องราวนี้กันค่ะ

รายละเอียดโครงการ

โครงการ A-PO-LU-LO PROJECTO เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2017 โดยมีระยะเวลาการแลกเปลี่ยนครั้งละ 3 เดือน และต่อเนื่องจนถึงตอนนี้ มีผู้แลกเปลี่ยนระหว่างไทยญี่ปุ่นมาแล้ว ฝั่งละประมาณ 4 -5 คนจากหลากหลายตำแหน่งซึ่งพนักงานผู้ถูกคัดเลือกจะได้มีโอกาสเรียนรู้ความคิดการทำงานวัฒนธรรมในสังคมและประเทศที่แตกต่างเพื่อเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจและสะสมประสบการณ์ใหม่ๆมาเป็นเชื้อไฟให้กลับมาสร้างสรรค์ผลงานที่ดีกว่าเดิม

เรื่องราวของคลิปเล่าถึงการแลกเปลี่ยนระหว่างฮิเดกิฮายาชิAccount Executive หนุ่มจาก TYO Inc. และโบว์สุภัสสร เหมปิยะสมบัติ Strategic Planner สาวจาก Rabbit Digital Group ซึ่งได้เข้าไปเรียนรู้งานจริงๆทำโปรเจกต์จริงๆกับคนในประเทศนั้นๆจนเกิดเป็นคลิปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการทำงานชิ้นนี้สังเกตได้ว่านอกจากเจ้าตัวที่ได้ไปแล้วทีมและเพื่อนร่วมงานคนอื่นก็ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมความต่างและแบ่งปันประสบการณ์ไปพร้อมกับทั้งสองคนด้วย

นอกจากคลิปนี้ พนักงานแลกเปลี่ยนรุ่นอื่นๆก็ยังนำประสบการณ์จากโครงการมาแชร์ให้ฟังผ่าน #APOLULOPROJECTO ด้วย

ถือว่าเป็นโครงการที่น่ารักมองการณ์ไกลและยังแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมองค์กรว่ามีความเป็นคนรุ่นใหม่ให้โอกาสคนในบริษัทและลงทุนกับพนักงานอย่างจริงจังจนน่าอิจฉา

เพราะไม่ว่าใครที่เข้ามาทำงานที่บริษัทก็สามารถเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนนี้ได้ไม่ว่าจะเป็นครีเอทีฟเออีแพลนเนอร์โปรแกรมเมอร์ฯลฯก็ตามภายใต้วิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่ว่าไม่ว่าจะเป็นแผนกไหนต่างก็สามารถผลักดันให้เกิดความคิดสร้างสรรค์หรือประสบการณ์ใหม่ๆในงานได้ทั้งนั้น

แค่เห็นการได้ไปใช้ชีวิตที่โตเกียว3 เดือน ก็ตาร้อนเสียแล้ว เพราะนอกจากงานสนุก ๆ เจ๋ง ๆ ที่เราเคยเห็นผ่านตากันมา ยังมีสิ่งน่าสนใจอื่น ๆ ให้ไปค้นพบอีกมากมาย

นอกจากนี้ ทางแรบบิทยังบอกอีกว่า พวกเขายังเปิดรับสมัครพนักงานอยู่อีกเรื่อย  ๆ หากสนใจสามารถเข้าไปดูได้ในเพจ Rabbit’s Tale หรือโทร. 02-219-2385-7 กันได้เลย

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.