โรบินสัน ชู ‘บิ๊กซีซันนอล มาร์เก็ตติ้ง’ ชิงยอดโค้งสุดท้ายปลายปี 

by | December 15, 2018
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ช่วงปลายปีแบบนี้ธุรกิจค้าปลีกแต่ละค่าย ต่างก็ส่งโปรโมชั่นและแคมเปญเด็ดๆ ออกมาสู้ศึก เพื่อกระตุ้นให้การจับจ่ายคึกคักมากขึ้น รวมทั้งยังเป็นการปลุกสีสันและบรรยากาศให้มีสีสันการใช้จ่ายทั้งจากคนในและต่างประเทศให้สนุกสนานมากขึ้น

นางสาววิมล เลิศสังข์แจ่มใส ผู้อำนวยการอาวุโส สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ช่วงเดือนธันวาคม นับเป็นโค้งสุดท้ายของไตรมาส 4 ที่มีเทศกาลสำคัญอย่าง เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่นักช็อปมักจะมี demand การจับจ่ายในทุกกลุ่มประเภทสินค้ามากกว่าปกติ รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งไทม์มิ่งที่มีปริมาณทัวร์ริสต์เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ธุรกิจค้าปลีกมีการแข่งขันที่ดุเดือด เพื่อช่วงชิงยอดและกำลังซื้อของนักช็อป 

Big Seasonal Marketing

ด้วยเหตุนี้ Robinson  จึงทุ่มงบประมาณการตลาดกว่า40,000,000 บาท ชูกลยุทธ์  บิ๊กซีซันนอล มาร์เก็ตติ้ง’ ผนึกกำลังห้างฯ และศูนย์การค้าฯ กับการเปิดตัว แคมเปญใหญ่  ‘ROBINSON GIFTS’ (โรบินสัน กิฟต์) วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 – 3 มกราคม 2562 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 48 สาขา และ ‘ROBINSON LIFESTYLE MAKE A WISH’ (โรบินสันไลฟ์สไตล์ เมค อะ วิช)ตั้งแต่ 29 พฤศจิกายน 2561 – 1 มกราคม 2562 ที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ 

เพี่อเป็น destination ที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการในเรื่องของสินค้าคุณภาพ และสร้างความสุข พร้อมประสบการณ์ที่มากกว่าการช็อปปิ้งให้แก่นักช็อปทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

Robinson มั่นใจว่าแคมเปญทั้งหมดที่ประกอบด้วย โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษโดนใจ  พร้อมหลากหลายอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งที่น่าสนใจ จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักช็อปในการเป็นเดสติเนชั่นที่มอบทั้งความสนุกในการช็อปปิ้งและความสุขส่งท้ายปี

ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักช็อป ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการสร้างบรรยากาศการจับจ่ายของนักช็อปช่วงเดือนธันวาคม 2561 ให้มีความคึกคักอย่างแน่นอน

โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถเพิ่มทราฟฟิคการมาใช้บริการของนักช็อปทั้งชาวไทยและทัวร์ริสต์ได้มากขึ้นกว่า 20%  อีกทั้งแคมเปญฯ จะเป็นปัจจัยหนึ่งทีสำคัญในการกระตุ้นยอดขายช่วงปลายปีให้เติบโตตามเป้าที่วางไว้ ซึ่งจะส่งผลบวกต่อการเติบโตของธุรกิจโรบินสันในไตรมาสที่ และน่าจะส่งผลให้ภาพรวมตลาดค้าปลีก และเศรษฐกิจของไทยมีการเติบโตในทิศทางที่ดีตามไปด้วย

แคมเปญเด่น

โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษโดนใจจากแคมเปญ ‘ROBINSON GIFTS’ ที่มอบความ‘HAPPY’ในการช็อป กับการรับ 

คูปองส่วนลด สูงสุด 50% เมื่อช็อปหรือใช้คะแนนเดอะวันแลกตามเงื่อนไข ลดเพิ่ม สูงสุด 15% เมื่อใช้คะแนนแลกเท่ายอดช็อป ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ ลุ้น โรบินสันกิฟต์การ์ด มูลค่า 10,000บาท 50 รางวัล รวมมูลค่า 500,000 บาท 

รับเครดิตเงินคืน เมื่อช็อปผ่านบัตรเครดิตอิออน สูงสุด 9,000 บาทพร้อมรับสิทธิ์แลกซื้อ ‘HAPPY TOTE BAG’ มูลค่า 590 บาท (จากราคาปกติ 2,090 บาท) เมื่อช็อป 1,000บาท ขึ้นไป หรือใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตอิออนเพียง 800 บาท 

และจากอีกหนึ่งแคมเปญ ROBINSON LIFESTYLE MAKE A WISH’ สนุก สุดคุ้มกับ มหัศจรรย์แห่งคำอธิษฐาน’ เพียงช็อปครบ 1,500 บา ทั้งห้างฯ และศูนย์การค้าฯ รับสิทธิ์ ลุ้น รางวัลรวมมูลค่ากว่า 4,000,000 บาท ทั้งรางวัลใหญ่ รถยนต์ NISSAN ALMERA 1 รางวัล มูลค่า 510,000 บาท รถจักรยานยนต์ YAMAHA QBIX มูลค่า 60,400 บาท รางวัล และทองคำหนัก บาท มูลค่า 20,000 บาท 10 รางวัล พร้อมรับสิทธิ์หมุนวงล้อ ลุ้นรับของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์   

พิเศษสำหรับนักช็อปทัวร์ริสต์ โรบินสันขานรับ ททท. ร่วมโครงการ AMAZING THAILAND GRAND SALE ‘PASSPORT PRIVILEGES’ 

เพียงแสดงพาสปอร์ตรับส่วนลด สูงสุด 30จากแบรนด์สินค้าชั้นนำ และ รับของสมนาคุณ เซ็ตกระเป๋า POLKA DOT หรือ FLORA COLLECTION หรือของสมนาคุณอื่นๆ เมื่อช็อปครบ 12,000 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2562 ที่สาขาซึ่งเป็นไพร์มโลเคชั่น 15 สาขา ได้แก่ สาขาสุขุมวิท, บางรัก, พระราม 9,  บางนา,  ศรีราชา,  เชียงใหม่อุดรธานี, จังซีลอน, หาดใหญ่, แม่สอด, ภูเก็ต, มุกดาหาร, สุรินทร์, จันทบุรี, กาญจนบุรี

และชวนสนุกกับหลากอีเว้นท์มอบความสุขส่งท้ายปี ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 48 สาขา กับ‘ROBINSON HAPPY’ แจกฟรีกว่า 20,000 รายการ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ตลอดเดือนธันวาคม 2561 และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ทุกสาขา ระหว่างวันที่ 22 – 25 ธันวาคม 2561

พบกับกิจกรรมเวิร์คช็อปโชว์ร้องเพลงคริสต์มาสประสานเสียงจากน้องๆ และขบวนคริสต์มาสทรูปจากซานตาครอสแอนด์เดอะแกงค์,MEET & GREET และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน – ดาราชื่อดัง  คริส พีรวัส (สาขาศรีสมาน) บิ๊ก เอ็ม (สาขาชัยภูมิ) และเบล สุพล (สาขาสกลนคร) รวมทั้งเกมสุดสนุก ‘ROBINSON HAPPY GIFT’  บน LINE @ROBINSON ลุ้นรับคูปองส่วนลดสูงสุด 50% หรือคะแนนเดอะวัน พร้อมของรางวัลอีกมากมาย (23 พฤศจิกายน 2561 – 1 มกราคม 2562)

พร้อมชวนนักช็อป ทำดี’ ภายใต้แคมเปญ ROBINSON GIFTS’ ด้วยการมอบตุ๊กตาที่ร้าน JUST BUY  ในราคาเริ่มต้นเพียง 60 บาท  เพื่อร่วมเป็น 1 ใน 5,000 คน ในการปันสุขและเป็นของขวัญปีใหม่ให้น้องๆ ใน จังหวัดชายแดนภาคใต้ กับโครงการ MILLION GIFTS MILLION SMILES’ ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ปีที่ 9

 

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.