สรุปทิศทางการบริหาร BNK48 จากงาน BNK48 We Talk to you 2019

by | February 26, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

จบกันไปแล้วกับงาน BNK48 We Talk to you 2019 ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อแถลงนโยบาย และทิศทางการบริหารจัดการวง BNK48 ให้แฟน ๆ ได้รับรู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในปี 2019 นี้ โดยในครั้งนี้ทีมงาน thumbsup ก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน จึงสรุปเนื้อหาทั้งหมดมาทำเป็นภาพสั้น ๆ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับชมกัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

แนวทางการบริหาร BNK48 ในปี 2019

คุณจิรัฐ บวรวัฒนะ กล่าวอย่างชัดเจนว่าในปีนี้จะยังไม่มีการรับสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 3 เพิ่ม เนื่องด้วยความต้องการที่จะพัฒนาศักยภาพของสมาชิกรุ่น 1 และ 2 ให้สูงยิ่งขึ้น รวมถึงความต้องการที่จะพัฒนา BNK48 ไปในแนวทางที่หลากหลายกว่าเดิม โดยจะมุ่งเน้นไปที่ด้าน Movie & Series และ Mobile games & Digital Content นอกจากนั้นยังมีการวางแผนที่จะร่วมงานกับวงพี่ วงน้อง ใน 48Groups มากขึ้น เพื่อเพิ่มมิติในการติดตาม BNK48 รวมถึงผลการทำรายการโปรโมท BNK48 ให้ประเทศเพื่อนบ้านได้รู้จักกับเมมเบอร์ เพื่อจะขยายฐานแฟนคลับไปยังนานาชาติ

นอกเหนือจากการพัฒนาศักยภาพของเมมเบอร์ หลาย ๆ คนอาจจะเห็นกันมาบ้างแล้วกับ BNK Application ที่ปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้ทดลองใช้กันมาพักใหญ่ ๆ ซึ่งคุณจิรัฐก็ได้กล่าวในงานว่าทางทีมบริหารมีแผนที่จะพัฒนาแอพพลิเคชั่นอย่างต่อเนื่อง และมีจุดมุ่งหมายที่จะให้ BNK Application เป็น One-Stop-Service ที่สามารถทำได้ทุกอย่างตั้งแต่แชท ดูไลฟ์ จนถึงซื้อบัตรคอนเสิร์ต หรือสินค้าอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทางเดียว

 

แนวทางด้าน CSR ของ BNK48 ในปี 2019

เฌอปราง อารีย์กุล สมาชิกและกัปตันของวง BNK48 ได้กล่าวภายในงานว่าจะมีการก่อตั้งมูลนิธิ BNK48 ขึ้น โดยมีจุดมุ่งหมายในการช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ประสบภัยในโอกาสต่าง ๆ โดยจะมีการระดมทุนจากการขายสินค้า limited edition ของ BNK48 ซึ่งในขณะนี้ก็มีการเปิดให้จอง Figure ของเฌอปรางที่จะผลิตออกมาเพิ่ง 999 ชิ้นเท่านั้น โดยรายได้ทั้งหมดจะถูกนำไปใช้ในทางการกุศล

 

แนวทางการพัฒนา BNK48 ในปี 2019

คุณจิรัฐเปิดใจว่าตนมักจะเปิดอ่านทวิตเตอร์ของแฟน ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อดูว่าทางทีมงานถูกตำหนิในจุดไหนบ้างเพื่อให้เห็นข้อบกพร่อง และสังเกตว่าแฟน ๆ รู้สึกยังไงกับทีมงาน โดยได้ให้คำสัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาเพื่อที่จะทำให้ระบบทุกอย่างของ BNK48 ดีขึ้นกว่าเดิมให้ได้

ดร.อรพรรณ มนต์พิชิต บวรวัฒนะ ได้กล่าวถึงนโยบายการพัฒนาระบบภายใน BNK48 โดยจะมีการใช้ระบบ ISO9000 ในการรับประกันมาตรฐานสินค้า BNK48 ทุกชนิด ทั้งจากทาง Official รวมถึง Partner ทุกฝ่ายที่มีการร่วมงานกับ BNK48 จะต้องผ่านมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด นอกจากนั้นยังมีแผนการพัฒนาบริการหลังการขาย การตอบ เคลมสินค้าต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะทำระบบให้เสร็จสิ้นภายใน 2-3 เดือนนี้

ส่วนที่สำคัญที่สุดของนโยบายการพัฒนา BNK48 คือจะมีการเพิ่มทีมงานขึ้นในทุกฝ่ายดังนี้

  • AR ทีมงานที่จะคอยดูแลเมมเบอร์ของวงทุกอย่าง ไม่ว่าจะไปออกงาน หรือทำอะไร ที่ไหน
  • HR ทีมงานหลังบ้านที่จะคอยดูแลผลประโยชน์ให้เมมเบอร์ทุกคนในวง
  • Mentor ทีมงานครู ผู้ฝึกสอน ที่จะมาพัฒนาศักยภาพของเมมเบอร์ในทุก ๆ ด้าน
  • Psychologist / Medical Care ทีมงานแพทย์ที่จะมาดูแล ให้น้องปรึกษาได้ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ
  • Security ทีมงานที่จะดูแลความปลอดภัยของเมมเบอร์อยู่ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก หรือตอนที่ไปออกงาน
  • Law Team ทีมงานด้านกฎหมายที่จะคอยปกป้องสิทธิ ผลประโยชน์ ดูแลความถูกต้อง ชอบธรรมให้เมมเบอร์

 

แนวทางด้าน Event ของ BNK48 ในปี 2019

ณัฐพล บวรวัฒนะ หรือ จ๊อบซัง ผู้จัดการของวง ได้ให้แนวทางด้าน Event ของ BNK48 ว่าจะมีแผนการปล่อยซิงเกิ้ล และมีงานจับมือเป็นช่วง ๆ ตลอดทั้งปี โดยจะเริ่มจากซิงเกิ้ล Beginner ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ที่ลานหน้า Hard Rock Cafe นอกเหนือจากนี้ก็จะมีกิจกรรมใหม่ ๆ ให้ทุกคนรอติดตามเช่น Solo Concert ของสมาชิกปริศนาที่ยังไม่เปิดเผย, BNK Sportday ในเดือนสิงหาคม, Fan Fest ครั้งที่ 2 ในช่วงเดือนธันวาคม, และยังมีแพลนที่จะเปิดตัวสมาชิกทีมใหม่ (ทีม NV) ซึ่งจะเป็นทีมแบบไหน มีเมมเบอร์เป็นใครบ้างก็ต้องคอยติดตามชมกันครับ

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.