ตู้กดน้ำต้องหลบ เมื่อเจอกับ “ตู้กดเพชร” อยากช้อปเมื่อไหร่ก็กดได้ทันที

by | February 6, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

vending machine หรือเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัตินั้นมีภาพจำเป็นสินค้าที่ซื้อง่ายขายคล่องเช่น น้ำดื่ม หรือขนมขบเคี้ยว ซึ่งนักเดินทางในสนามบินมักจะใช้เป็นทางออกในการละลายเหรียญก่อนกลับบ้าน แต่ภาพจำนี้กำลังถูกท้าทายด้วย vending machine สุดหรูที่จำหน่ายเครื่องประดับเพชรราคาเกิน 1,000 เหรียญสหรัฐหรือมากกว่า 3 หมื่นบาท

เครื่องจำหน่ายเพชรอัตโนมัตินี้ถูกตั้งที่ร้านโซโหของแบรนด์กระเป๋า MZ Wallace ผู้สัญจรไปมาจะเห็นตู้หยอดเหรียญขนาดใหญ่ตั้งอยู่ถัดจากกระเป๋าผ้าสังเคราะห์คุณภาพสูงที่คัดสรรมาอย่างดีของ MZ Wallace เรียกความสนใจจากผู้พบเห็นได้มากเพราะถือเป็นเรื่องไม่ธรรมดาที่ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติจะมาตั้งในบูติกแฟชันเก๋ไก๋เช่นนี้

ทำไมต้องกดเพชร

แน่นอนว่า เครื่องขายสินค้าอัตโนมัติเครื่องนี้ไม่ได้จ่ายน้ำอัดลมหรือขนมราคาหลักสิบหลักร้อย แต่สินค้าภายในมีมูลค่าสูงเป็นหลักพันถึงหลักหมื่นทุกชิ้น

เจ้าของไอเดียนี้คือ Marla Aaron ซึ่งเป็นนักออกแบบเครื่องประดับที่มีผลงานโดดเด่น สินค้าของเธอทำจากวัสดุคุณภาพสูงอย่างแพลตตินัม ทองคำ และอัญมณี ซึ่งแทนที่จะจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกช่องทางเดียว เธอตัดสินใจทดลองขายสินค้าราคาเฉลี่ยชิ้นละ 1,000 เหรียญผ่านตู้จำหน่ายอัตโนมัติ เพื่อขยายช่องทางกระจายสินค้าของเธอเอง

จุดเด่นของไอเดียนี้คือการเปิดให้ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าบนหน้าจอสัมผัส แล้วชำระเงินด้วยบัตรเครดิต จากนั้นจะสามารถรอรับสินค้าที่จะถูกส่งมาในรูปกล่องสีส้มขนาดย่อมที่ตกแต่งด้วยริบบิ้นสีดำดูหรูหรา

ก่อนที่จะมาถึงโชว์รูมของ MZ Wallace เครื่องจำหน่ายเพชร์อัตโนมัติถูกชิมลางด้วยการตั้งโชว์ส่วนหน้าพิพิธภัณฑ์บรู๊คลินในนิวยอร์ก จากนั้นจึงย้ายมาตั้งที่โรงแรม William Vale Hotel จุดนี้รายงานระบุว่าลูกค้าจำนวนมากรู้สึกประทับใจกับความแปลกใหม่ ทำให้มีการโพสต์และแชร์บนโซเชียลมีเดีย สร้างจุดต่างให้แบรนด์ได้ในวันที่นิวยอร์กล้อมรอบด้วยแบรนด์แฟชั่นซึ่งต้องแย่งกันเข้าถึงลูกค้าที่กำลังซื้อเครื่องประดับหรู

ทำของราคาแพงให้เข้าถึงง่าย

การวางเครื่องจำหน่ายเพชรอัตโนมัติที่โชว์รูมของ MZ Wallace นั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะ MZ Wallace วางจุดประสงค์ของแบรนด์ไว้ที่การผสมผสานความงามและการออกแบบเข้ากับฟังก์ชันการใช้งานที่ดี ทำให้กระเป๋าถือ MZ Wallace มีลักษณะพิเศษที่สามารถใส่เข้าไปในกระเป๋าเป้สะพายหลังได้สะดวก ขณะเดียวกันก็ใช้ผ้าไนลอนที่มีน้ำหนักเบาและกันน้ำได้

Lucy Wallace Eustice ผู้ร่วมก่อตั้งและนักออกแบบของ MZ Wallace บอกว่ารู้สึกประทับใจกับการออกแบบซึ่งเกี่ยวข้องกับ MZ Wallace เพราะตู้จำหน่ายเพชรอัตโนมัติมีการรวมส่วนผสมระดับสูงสุดอย่างเพชร เข้ากับระบบธรรมดาสามัญที่สะดวกสบาย

นอกจากนี้ ผู้ร่วมก่อตั้ง MZ Wallace ยังยอมรับว่าการมีเครื่องจำหน่ายเครื่องประดับของ Marla Aaron วางในร้าน ยังช่วยให้ MZ Wallace สามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการหญิงรายอื่นได้ด้วย โดยการนำเสนอจุดจำหน่ายชั่วคราวและแพลตฟอร์มจำหน่ายให้แบบไม่ยุ่งยาก

ที่มา: : FastCompany

ม้ามืดเป็นสิ่งที่หลายคนอยากเป็น แต่ข่าวม้ามืดจะทำให้คุณอยากอ่าน!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.