จัดหนัก! AIS กางแผนบุก eSports มั่นใจไม่มีใครเหมือน พร้อมประกาศความเป็นผู้นำในตลาดเกม

by | March 15, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

นับว่าเป็นปีทองแห่งวงการ eSports อย่างแท้จริง เมื่อพี่ใหญ่แห่งวงการโทรคมนาคมอย่าง AIS พร้อมกระโดดลงมาเล่นในตลาดเกม ที่มั่นใจว่าช่วยกระตุ้นทุกอุตสาหกรรมที่เคยซบเซากลับมาพลิกฟื้นได้อีกครั้ง และ AIS พร้อมเป็นโต้โผจับมือทุกกลุ่มธุรกิจเพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าได้อย่างมั่นคง

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป กล่าวว่า การเดินหน้าเรื่อง eSports ผ่าน 4 แนวคิดอย่าง Connect, Compete, Share และ Educate นั้น เรียกว่าเป็นการต่อยอดวิสัยทัศน์ใหญ่ของซีอีโอ ในการเดินหน้าธุรกิจดิจิทัล โดยในปีที่ผ่านมาการผลักดันกลุ่มคอนเทนต์อย่าง AIS PLAY BOX และแอพพลิเคชั่น AIS PLAY ถือว่าติดตลาดและเข้าถึงลูกค้าเอไอเอสเกือบทุกกลุ่มแล้ว

แต่บริษัทก็ยังมองเห็นโอกาสในกลุ่มเกมมิ่ง เพราะปัจจุบันมูลค่าธุรกิจอีสปอร์ตในประเทศไทย ปี 2018 มีมูลค่ามากกว่า 22,000 ล้านบาท โดยมีกลุ่มผู้เล่นเกมในทุกแพลตฟอร์มอยู่ที่ 27.5 ล้านคน หากมีการสนับสนุนอย่างเหมาะสม ย่อมสร้างโอกาสทางอุตสาหกรรมได้อีกหลายแง่มุม

นอกจากนี้ ยังพบโอกาสในกลุ่มผู้รับชมคอนเทนต์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ พบว่า ในปี 2019 ทั่วโลกมีการรับชมข้อมูลและคอนเทนต์เกี่ยวกับเกมมากถึง 380 ล้านคน คาดว่าปี 2020 จะพุ่งสูงถึง 550 ล้านคน ส่วนในไทยก็มีการรับชมคอนเทนต์มากถึง 2.4 ล้านคนในปี 2019 และจะแตะ 5.1 ล้านคนในปี 2021

หากว่าภาคอุตสาหกรรมสามารถหาโอกาสท่ีเหมาะสมได้ ย่อมเป็นการคว้าโอกาสอันมหาศาล ยกตัวอย่างเช่น กลุ่มคอมพิวเตอร์พีซีและโน้ตบุค ช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา แบรนด์ขายสินค้ากลุ่มนี้เรียกว่าทรงตัวและไม่เติบโตเท่าใดนัก แต่เมื่อจับกลุ่มอุปกรณ์สำหรับคอเกมหรือคอมพิวเตอร์สำหรับเกมเมอร์ กลับมามีทิศทางที่สดใส

จัดเต็มแพคเกจค่าบริการ

ทั้งนี้ สิ่งที่ AIS จะทำประกอบไปด้วย

  1. Connect : เชื่อมคนไทยสู่โลก eSports ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายดิจิทัลและสินค้าบริการที่ออกแบบมาเพื่อ กีฬาอีสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นมือถือเน็ตบ้านช่องทาง Online Store,  Payment Platform

 แพ็กเกจเน็ตบ้าน AIS Fibre eSports แยกท่อเล่นเกมออกจากท่ออินเทอร์เน็ตในบ้าน ทำให้คอเกมสามารถเล่นเกมได้เร็วสุดแรงสุดค่า Latency ต่ำ ไม่มีแลคค่าอัปโหลดแรงเท่าค่าดาวน์โหลด ค่าบริการรายเดือนตั้งแต่ 790-990 บาท ความเร็วเริ่มต้น 100/100 – 300/300 Mbps แถมฟรี Public IPv4 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเชื่อมต่อกับ game server

แพ็กเกจ eSports บนมือถือ ทั้งระบบรายเดือน เติมเงิน และ On Top แพ็กเสริม รวมถึงแพ็กเกจ eSports สำหรับวัยรุ่นและนักศึกษา จาก AIS ZEED ที่จัดเต็มให้เล่นเกมไม่อั้น ไม่เสียค่าเน็ตเพิ่ม กับ 4 เกมดังPUBG Mobile, ROV, Free Fire, Ragnarok

“เมื่อคุณซื้อแพคเกจนี้ ลูกค้าเก่าไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆ แค่แจ้งเปลี่ยนแพคเกจระบบหลังบ้านจะครีเอทท่อออกเป็นสองสาย หากคุณกำลังเชื่อมต่อกับ Server ของเกมใดก็ตาม ระบบจะไม่ไปรบกวนอีกท่อสำหรับการใช้งานทั่วไป จึงมั่นใจได้ว่าจะเชื่อมต่อเกมได้แบบไม่สะดุด ในยามที่คุณกำลังรับชมภาพยนตร์ผ่าน AIS PLAYBOX”

แพลตฟอร์มสำหรับนักช้อป

AIS ยังร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำมากมายในการเตรียมเปิดขายสินค้ากลุ่ม eSports บน AIS Online Store โดยความร่วมมือกับ J.I.ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีชั้นนำ จำหน่ายอุปกรณ์สำหรับเกมเมอร์ (Gaming Gear) และบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทดีไวซ์ จำหน่ายGaming Phone 

– จับมือแบรนด์สมาร์ทดีไวซ์ชั้นนำ อาทิ ASUS, HUAWEI, HONOR, ONEPLUS, OPPO, RAZER, SAMSUNG, VIVO, Xiaomi มอบโปรโมชั่นแพ็กเกจสุดคุ้มให้สาวกอีสปอร์ต

– เปิดช่องทางเติมเงินเกมและซื้อไอเทมเกมที่สะดวกยิ่งกว่า ผ่าน Rabbit LINE Pay และบิล AIS

รวมทั้งเตรียมจัดกิจกรรม AIS Thailand eSports Expo มหกรรมอีสปอร์ตแรกของเมืองไทย จัดขึ้นวันที่ 30 พ.ค. – 2 มิ.ย. 2562 ที่ไบเทค บางนา

สร้างแพลตฟอร์ม หนุนสถาบันผ่านคอนเทนต์

นอกจากนี้ ยังมีการสร้าง AIS eSports Platform เพื่อเป็น Open แพลตฟอร์มรองรับการแข่งขันอีสปอร์ตบนโลกออนไลน์ ที่เปิดโอกาสให้ทุกหน่วยงาน สามารถมาใช้พื้นที่ onlineบริหารจัดการ การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา

รวมถึงจัด eSports Tournament สุดยิ่งใหญ่ในเวทีระดับมหาวิทยาลัย ระดับประเทศ และอินเตอร์เนชั่นแนล รวมกว่า 10 ทัวร์นาเม้นท์ต่อเนื่องตลอดปี เพื่อส่งเสริมให้สาวกอีสปอร์ตได้แสดงความสามารถประลองฝีมือกัน ชิงเงินรางวัลรวมทั้งหมดกว่า 14 ล้านบาท

และเตรียมจัดการแข่งขัน รายการ “PUBG Mobile Championship Thailand 2019” การแข่งขัน PUBG ในระดับ Professional เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งในระดับ South East Asia เริ่มเดือน เม.ย. 2562

Share : แชร์ความมันส์สะใจของอีสปอร์ต ให้สาวกได้ติดตามชมและเชียร์กันแบบเต็มอิ่ม ผ่าน AIS eSports | eGG Network Channel ซึ่งเป็นช่อง eSports รายแรกและรายเดียวของไทย บน AIS PLAY และAIS PLAYBOX ที่จะจัดถ่ายทอดสดและให้ชมย้อนหลังทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตดังระดับโลกและระดับประเทศ

โดยการผนึกกำลังกับ eGG Network ของมาเลเซีย ซึ่งเป็นช่องถ่ายทอดสดคอนเทนต์ทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตแถวหน้าของโลก รวมถึงเปิดกว้างให้มหาวิทยาลัยต่างๆ ที่จัดแข่งอีสปอร์ตสามารถนำคอนเทนต์มาสตรีมบนช่อง eSports นี้ได้อีกด้วย

ทางด้านของ Educate ได้มีความร่วมกันเปิดประสบการณ์และโลกแห่งการเรียนรู้ด้านกีฬาอีสปอร์ตให้กับกลุ่มนักศึกษาและคนไทย ผ่านโครงการ eSports Academy ร่วมกับสถาบันการศึกษาและองค์กรภาครัฐ โดยเป็นการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ และชมรมอีสปอร์ตในมหาวิทยาลัย ได้แก่ ม.กรุงเทพ, ม.ขอนแก่นจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยม.ธุรกิจบัณฑิตย์ และ ม.ศรีปทุม

เพื่อสนับสนุนองค์ความรู้, หลักสูตรการเรียนการสอนการฝึกทำงานจริง รวมทั้งสนับสนุนโครงข่ายดิจิทัลพื้นฐานหลัก รวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใช้จัดการแข่งขันอีสปอร์ตภายในมหาวิทยาลัย เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดสร้างทักษะความสามารถการบริหารจัดการด้านอีสปอร์ตให้กับนักศึกษาต่อไป

ร่วมมือกับสมาคมอีสปอร์ต

ทางด้านความร่วมมือกับสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยนั้น มีความร่วมมือกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยจะเป็นสนับสนุนในเรื่องของการคัดตัวนักกีฬาผ่านโมบายและอินเทอร์เน็ตแพคเกจ รวมทั้งจะมีการได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันในช่วงของการคัดเลือกนักกีฬาเพื่อไปแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์และอีสปอร์ตเวิร์ลแชมเปี้ยนชิพที่เกาหลีใต้ด้วย

Tags

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.